Digital

Daredevil เข้าสู่ด้านมืด ในภาพและตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ปี 3

มีทางเดียวที่จะหยุดมารร้ายได้ นั่นก็คือกำจัดให้สิ้นซากไปเลย” แมต เมอร์ด็อค (ชาร์ลี ค็อกซ์) บอกในตัวอย่างแรกของ Daredevil ปี 3 ที่เน็ตฟลิกซ์เผยออกมาครับ เรื่องราวครั้งภาคนี้จะต่อเนื่องจาก The Defenders ที่ผู้คนเข้าใจกันว่าแดร์เดวิลตายแล้ว และมีข่าวลือว่าจะดัดแปลงอย่างหยาบๆ จากตอน “Born Again” ในฉบับหนังสือการ์ตูนอันโด่งดัง ที่วิลสัน ฟิสก์ หรือคิงก์พิน (วินเซนต์ โดโนโอฟริโอ) รู้ความจริงว่าเมอร์ด็อคคือแดร์เดวิล จึงได้วางแผนปรักปรำใส่ร้ายเขาจนชีวิตแทบพัง

ดรูว์ ก็อดดาร์ด ซึ่งกำกับสองซีซั่นแรกไม่ได้กลับมารับหน้าที่ผู้ผลิตในซีซั่นนี้ เอริก โอลซัน จากซีรี่ส์ Arrow มารับหน้าที่แทน และเห็นว่าเนื้อเรื่องในตอนจบของ The Defenders เหมาะให้เขานำตัวละครมาตีความใหม่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่แตกสลายทั้งทางกาย อารมณ์ และจิตใจ ทำให้เมอร์ด็อคต้องตั้งคำถามต่อตัวเองเกี่ยวกับการที่เขาทุ่มเทเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องเฮลส์คิตเช่น

เขาโกรธพระเจ้า เขาโกรธที่เขาต้องเสี่ยงชีวิตทำงานให้พระเจ้า และเขาตั้งคำถามตัวเองว่าเขาโง่รึเปล่า แมตได้เข้าสู่ด้านมืดที่สุดที่เราจะไปได้ เมื่อเขาตระหนักว่าเขาไม่สามารถเป็นแดร์เดวิลได้ เขาก็ควรยุติมันมากกว่าที่จะมีชีวิตต่อไปโดยไม่มีความสามารถพิเศษนั้น เขาตัดสินใจที่จะทิ้งความเป็นแมต เมอร์ด็อค แล้วเป็นแค่เดวิลอย่างเดียว แยกส่วนที่สว่างของชีวิตออกไป” โอลสันบอกในการให้สัมภาษณ์แก่ EW ครับ

โอลสันบอกด้วยว่าเนื้อหาของซีซั่น 3 ยังสะท้อนความเป็นไปของโลกปัจจุบัน “ผมอยากเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโลกที่อยู่รอบตัวเรา ผมมองซีรี่ส์ชุดนี้เหมือนเป็นวิธีการสำรวจให้เห็นว่าทรราชได้สร้างความปั่นป่วนยังไงเพื่อที่จะผลักดันจุดประสงค์ของตัวเอง และสร้างความหวาดกลัวและไม่เชื่อใจ

เน็ตฟลิกซ์จะนำออกฉาย 19 ตุลาคมนี้ครับ

โฆษณา

หมวดหมู่:Digital, Features, Superheroes

Tagged as: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.