ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลฯ เตรียมสร้างหนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง ใช้ผู้อำนวยการสร้างจาก Captain Phillips

ภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงที่กลายเป็นข่าวจับใจคนทั่วโลกเมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมาได้บริษัทหนังอีกแห่งมาเตรียมสร้างเป็นหนังแล้วครับ และคราวนี้เป็นหนึ่งในหกสตูดิโอใหญ่ของฮอลลีวู้ดเลย

วาไรตี้รายงานครับว่ายูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส บริษัทใหญ่ของฮอลลีวู้ดที่อยู่เบื้องหลังหนังอย่าง Fast and Furious, Bourne, และ Jurassic Worlds ได้เตรียมสร้างหนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง และได้วางตัวไมเคิล เดอ ลูกา กับ ดานา บรูเนตติ ให้มารับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง ทั้งคู่ร่วมกันอำนวยการสร้างหนังอย่าง Captain Phillips, The Social Network และหนังชุด Fifty Shades of Grey มาก่อนครับ

ยูนิเวอร์แซลประกาศเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาครับว่าพวกเขาได้ลิขสิทธิ์เรื่องราวชีวิต (life right) ของโค้ชเอกพล จันทะวงษ์, นายแพทย์ริชาร์ด แฮริส, สัตว์แพทย์ เครก ชัลเลน และเหล่านักกีฬาทีมหมูป่ามาเป็นที่เรียบร้อย

แมต เดลพิอาโน ได้นำทีมตัวแทนของ CAA ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนศิลปินและนักกีฬาชื่อดังของอเมริกาได้เดินทางมายังประเทศไทยและออสเตรเลียเพื่อขอลิขสิทธิ์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เช่นเดียวกับทุกคนที่เฝ้าดูเหตุการณ์ภารกิจกู้ภัยนี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราทึ่งกับวีรกรรมอันกล้าหาญของนักดำน้ำเหล่านี้ และโล่งใจเมื่อพวกเขาสามารถช่วยทีมฟุตบอลทั้งหมดกับโค้ชออกมาได้อย่างปลอดภัย เราตื่นเต้นในโอกาสที่จะได้เล่าเรื่องราวอัศจรรย์นี้กับยูนิเวอร์แซล” ผู้อำนวยการสร้างทั้งสองบอกมาในประกาศที่ออกมาร่วมกันครับ

ก่อนหน้านี้ จอน เอ็ม. ชู ผู้กำกับ Crazy Rich Asians และบริษัทหนังไอแวนโฮ พิคเจอร์ส ได้ประกาศออกมาว่ากำลังร่วมทีมกันสร้างหนังเกี่ยวกับภารกิจนี้ หลังจากที่ภารกิจลุล่วงไปได้ไม่นานและคาดหวังที่จะได้ลิขสิทธิ์มา ขณะทีผู้กำกับทอม วอลเลอร์ และบริษัทสร้างหนังของไทย De Warrenne Pictures ก็ได้เตรียมสร้างหนังเกี่ยวกับภารกิจนี้เช่นกัน ในชื่อ “นางนอน” (The Cave) โดยจะเน้นเล่าไปที่มุมมองของอาสาสมัครผู้ปิดทองหลังพระที่ไม่ค่อยได้ถูกกล่าวถึงครับ ซึ่งมีแผนเปิดกล้องพฤศจิกายนนี้

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. ภาพที่ใช้โพสต์ควรเป็นภาพทีมกู้ภัย ไม่ใช่พวกหาเรื่องไปติดถ้ำเอง เด็กพวกนี้ไม่ได้มีความดีความชอบอะไร แต่คนที่ทำความดีคือทีมกูภ้ยทั้งหมดทุกภาคส่วน ควรใช้รูปพวกเขา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.