ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์จะส่ง X-Men และ Deadpool ให้เควิน ไฟกี บริหาร หลังจากได้มาจากฟ็อกซ์

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างสำหรับลิขสิทธิ์ตัวละครของมาร์เวลอย่าง X-Men และ Deadpool หลังจากดิสนีย์ได้มาจากฟ็อกซ์โดยสมบูรณ์ในปีหน้า บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของดิสนีย์ได้ตอบคำถามนี้ในการให้สัมภาษณ์แก่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ครับ

ไอเกอร์ถูกถามเรื่องลิขสิทธิ์ตัวละครของมาร์เวลว่า มาร์เวลจะดึงหนังชุด X-Men ของฟ็อกซ์มายังไง เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวลสตูดิโอจะควบคุมดูแลทุกอย่างเลยใช่ไหม “ผมคิดว่ามันสมเหตุผลที่สุดแล้ว ผมอยากตอบเรื่องนี้อย่างระวังเพราะสิ่งที่เคยสื่อสารไปยังผู้คนของฟ็อกซ์ แต่ผมคิดว่าพวกเขารู้นะ มันสมเหตุผลที่สุดแล้วที่มาร์เวลจะได้รับการดูแลจากเพียงบุคคลเดียว มันไม่ควรมีสองมาร์เวล

นั่นแปลว่า Deadpool จะเข้าร่วมกับ Avengers ใช่ไหม “เควินมีความคิดเอาไว้หลายอย่าง ผมไม่ได้จะบอกว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นแบบนั้น แต่ใครจะไปรู้ล่ะ

แปลว่าหลังจากที่ดิสนีย์ได้ X-Men กับ Deadpool มาแล้ว ชะตากรรมของหนังในโครงการของฟ็อกซ์ทั้งหมดคงอยู่ที่การตัดสินใจของไฟกีเพียงผู้เดียว เขาจะยุบทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ หรือมีหนทางใดที่จะเอามาประกอบกัน หรือยังคงให้แยกจากกันไว้เหมือนเดิม เราคงได้รู้เมื่อมีการเดินสายประชาสัมพันธ์หนังเรื่องใหม่ของมาร์เวลที่ไฟกีจะต้องถูกถามแน่ๆ ครับ

สำหรับฟ็อกซ์นั้น ตอนนี้เหลือโครงการที่ยังถ่ายทำอยู่ก็คือ The New Mutants กับ X-Men: Dark Phoenix ส่วนโครงการที่เหลืออย่าง Gambit, X-Force และ Kitty Pryde คงต้องรีบเร่งที่จะเปิดกล้องภายในปีหน้าให้ได้ก่อนที่อาจจะมีอะไรเปล่ยนแปลงครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.