ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์วางแผนสร้างซีรี่ส์ตัวละครหนังมาร์เวลที่ยังไม่มีหนังเดี่ยวของตัวเองเพื่อลงช่องสตรีมมิ่ง

ในการเปิดตัวช่องสตรีมมิ่งของตัวเอง ดิสนีย์ย่อมใช้ทุกสรรพกำลังเพื่อสร้างความสนั่นเปรี้ยงปร้างให้มากที่สุด หลังจากประกาศว่าจะมีซีรี่ส์ Star Wars ที่ผลิตโดยจอน เฟฟโร กับการนำ High School Musical กลับมาสร้างใหม่แล้ว อาวุธใหญ่สำคัญก็คือตัวละครของมาร์เวลครับ วาไรตี้ได้รายงานวันนี้ว่าดิสนีย์อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมงานสร้างมินิซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์จากตัวละครดังในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลครับ

ตัวละครที่มีการกล่าวถึงโดยเฉพาะในรายงานก็คือโลกิของทอม ฮิดเดลสตัน และ สการ์เลตวิตช์ของอลิซาเบธ โอลเซ่น ซึ่งดิสนีย์มีแผนที่จะสร้างมินิซีรี่ส์ให้สองตัวละครนี้พร้อมกับตัวละครอันเป็นที่รักอื่นๆ ที่ยังไม่มีหนังเดี่ยวของตัวเอง คาดว่านักแสดงที่รับบทในฉบับหนังก็จะกลับมารับบทตัวละครของตัวเองในฉบับช่องออนไลน์นี้ด้วย

แต่ละซีรี่ส์จะมีความยาว 6-8 ตอนครับ ด้วยทุนสร้างระดับหนังใหญ่ โดยมีมาร์เวลสตูดิโอรับหน้าที่ผลิตเอง และเควิน ไฟกี ก็จะเข้ามาควบคุมดูแลการพัฒนาโครงการ (ไม่เมือน Inhumans ที่สร้างโดยแผนกรายการทีวี) ตัวละครที่มีหนังของตัวเองไปแล้ว เช่น Iron Man, Thor และ Captain America จะไม่มีมินิซีรี่ส์ของตัวเอง

ดิสนีย์ยังเงียบเกี่ยวกับช่องออนไลน์ที่พวกเขาจะเปิดนี้อยู่ แต่คาดว่าจะเผยโฉมได้ปลายปีหน้า และเรียกค่าสมาชิกถูกกว่าเน็ตฟลิกซ์ (โดยให้เหตุผลว่ายังมีเนื้อหาให้ชมน้อยกว่า) ลิขสิทธิ์เนื้อหาที่อยู่กับบริษัทอื่นหรือสตรีมมิ่งเจ้าอื่นจะไม่มีการต่อสัญญาหรือจะมีการยกเลิกสัญญาเพื่อให้เนื้อหาเหล่านั้นมาอยู่ในช่องของตัวเองช่องเดียว โดยก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่า Ant-Man and the Wasp จะเป็นหนังมาร์เวลเรื่องสุดท้ายที่จะฉายทางเน็ตฟลิกซ์ครับ หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลหลังจากเรื่องนี้จะมาฉายทางช่องของดิสนีย์แทน

ที่มา: Variety

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.