Skip to content

ทำความรู้จักกับแมวที่ไม่ธรรมดาของ Captain Marvel

มี 2 สิ่ง ที่พูดถึงกันมากในตัวอย่างและใบปิดแรกของ Captain Marvel ที่ถูกเผยออกมาในวันนี้ครับ นั่นก็คือฉากที่กัปตันมาร์เวล (บรี ลาร์สัน) ชกคุณยายคนหนึ่ง ซึ่งแฟนๆ ก็คงเดากันได้ว่าน่าจะเป็นชาวสกรัลล์ที่ปลอมตัวมาเป็นมนุษย์ กับมุมซ้ายล่างของใบปิดที่เผยส่วนก้นของแมวตัวหนึ่งออกมา

มีคำกล่าวว่า สิ่งที่นักแสดงต้องระวังมากๆ ก็คือเด็กกับสัตว์ เพราะความน่ารักของสองสิ่งนี้มักเป็นตัวขโมยซีนในหนัง ซึ่งสำหรับใบปิด Captain Marvel แล้ว แมวส้มที่เผยออกมาแค่ 1/3 ของตัว ก็ขโมยซีนไปซะแล้ว

เรายังไม่รู้ว่าแมวตัวนี้จะเป็นตัวละครในหนังไหม หรือแค่ใส่มาเป็นลูกเล่นเพื่อให้นึกถึง “ชิวอี้” แมวตัวโปรดของกัปตันมาร์เวลที่อยู่ในฉบับคอมมิคส์ครับ เพราะโรงเก็บเครื่องบินก็เป็นที่ที่แมวจะไปป้วนเปี้ยนได้เหมือนกัน แต่ลองมาทำความรู้จักมันกันหน่อยครับ เผื่อว่ามันจะเป็นเจ้าแมวตามคอมมิคจริงๆ

ตามฉบับคอมมิคนั้น กัปตันมาร์เวลเลี้ยงแมวส้มไว้ตัวหนึ่ง และตั้งชื่อให้มันว่าชิวอี้ เพราะมันทำให้เธอนึกถึงชิวแบคคา ตัวละครสำคัญของ Star Wars แต่ความจริงแล้วชิวอี้ไม่ใช่แมวบนโลก แต่เป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวสายพันธุ์ที่เรียกว่า “เฟลอร์เกน” (Flerken) ซึ่งมีหน้าตาคล้ายแมวบนโลก

ความสามารถพิเศษของเฟลอร์เกนก็คือ ในร่างกายของมันมีสภาวะเป็น “กระเป๋ามิติ” (pocket dimension) ที่ใช้เก็บสิ่งต่างๆ ในจักรวาลแล้วนำออกมาใช้ได้ตามประสงค์ คล้ายๆ กระเป๋าวิเศษของโดราเอมอนครับ เพียงแต่ชิวกี้จะคายออกมาทางปาก ซึ่งมีตั้งแต่ลิ้นที่คล้ายหนวดปลาหมึกเพื่อเอาไว้ใช้โจมตี หรือเป็นปากหลายๆ อันที่ยื่นออกไปงับได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นโพลงในการเดินทางข้ามจักรวาลได้ด้วย ซึ่งหลายครั้งก็มักพาไปยังที่แปลกๆ ไม่ตรงตามที่ต้องการนัก นอกจากนี้ยังฉลาดขนาดที่เข้าใจภาษามนุษย์ได้ด้วย

กัปตันมาร์เวลไม่รู้ว่าชิวอี้ของเธอเป็นแมวต่างดาวจนกระทั่งมันติดตามเธอไปในการผจญภัยในอวกาศและพบกับ Guardians of the Galaxy ซึ่งร็อกเก็ตรู้ก่อนใครเลยว่ามันคือเฟลอร์เกนและพยายามที่จะฆ่า แต่กัปตันมาร์เวลก็ปกป้องไว้ เธอได้รู้ว่ามันเป็นเฟลอร์เกนก็ตอนที่มันวางไข่ออกมา 17 ฟอง เธอได้พามันกับลูกๆ ไปให้ศูนย์กู้ภัยในอวกาศเลี้ยงดู แต่ชิวอี้ก็วาร์ปตามมาอยู่กับเธอในภายหลัง

อัพเดท: ตัวอย่างหนังได้ยืนยันแล้วว่าเราจะได้เห็นเจ้าแมวสีส้มมีบทบาทในหนังแน่ๆ แต่ในฉบับหนังได้เปลี่ยนชื่อจาก “ชิวอี้” เป็น “กูส” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากตัวละครใน Top Gun ครับ

ที่มา: Marvel.Wiki.Com

7 Comments »

Leave a Reply

%d bloggers like this: