ข้ามไปยังเนื้อหา

แมทเทลเตรียมเปิดบริษัทหนัง

หลังจากปล่อยให้แฮสโบรชิงนำไปก่อนทั้งการมีหนังจากของเล่นออกมาหลายเรื่องและการตั้งบริษัทเพื่อผลิตหนังจากของเล่นของตัวเอง แมทเทลเริ่มเดินเกมรุกตามบ้างครับ

วาไรตี้รายงานว่าแมทเทล ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์อย่าง Barbie, Hot Wheel และ Master of the Universe เป็นต้น ได้เตรียมตั้งบริษัทลูก แมทเทล ฟิล์มส์ ซึ่งมา เพื่อดูแลการผลิตหนังจากของเล่นดังทั่วโลกของตัวเองครับ

ก่อนหน้านี้ แมทเทลให้ค่ายหนังซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ของตัวเองไปสร้างเป็นหนัง เป็นต้นว่าโซนีพิคเจอร์สที่ได้ลิขสิทธิ์ Barbie กับ Masters of the Universe ไป แต่โซนีก็สร้างเป็นหนังไม่สำเร็จสักทีจนสัญญาหมดอายุ นั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดแมทเทลฟิล์มส์ขึ้นมาครับ และคงต้องดำเนินการสร้างหนังทั้งสองเรื่องนี้ใหม่ตั้งแต่ต้นเลย

ในรายงานบอกด้วยว่าร็อบบี้ เบรนเนอร์ ผู้อำนวยการสร้าง Dallas Buyers Club จะมารับหน้าที่หัวหน้าของแผนกภาพยนตร์นี้ และรายงานโดยตรงกับประธานกรรมการผู้บริหารของแมทเทล

ของเล่นของแมทเทลที่เคยถูกสร้างเป็นหนังเมื่อเร็วๆ นี้อีกเรื่องก็คือ Max Steel ที่ออกฉายปี 2016 ซึ่งเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุนต่ำของโอเพ่นโร้ดฟิล์มส์ หนังไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้และคำวิจารร์เลย โดยทำรายได้ไปเพียง 6.3 ล้านเหรียญเท่านั้น

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.