ข้ามไปยังเนื้อหา

เฮนรี่ คาวิลล์ “อาจ” ยุติการรับบท Superman ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส

ดูเหมือนว่าเฮนรี่ คาวิลล์ ได้ถอดผ้าคลุมซูเปอร์แมนกับชุดรัดรูปสีน้ำเงินแขวนเก็บไว้ซะแล้วครับ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่านักแสดงหนุมผู้รับบทนี้เป็นครั้งแรกในหนัง Man of Steel ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 และครั้งล่าสุดใน Justice League ที่ออกฉายเมื่อปีที่แล้ว ได้ออกจากบทนี้แล้ว

ขณะที่เรายังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับหนังซูเปอร์แมนภาคใหม่ในอนาคต เราให้เกียรติและมีความสัมพันธ์อันดีกับเฮนรี่ คาวิลล์ มาตลอด และมันก็จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง” ข้อความในประกาศของวอร์เนอร์ฯ บอกออกมา ซึ่งไม่ได้ทั้งเป็นการยอมรับหรือปฏิเสธต่อรายงาน บอกแต่เพียงว่าความสัมพันธ์กับนักแสดงยังดีอยู่

แหล่งข่าวได้เปิดเผยว่าสาเหตุหลักที่คาวิลล์ต้องออกจากบทซูเปอร์แมนก็เพราะดีซีฟิล์มส์กับวอร์เนอร์ฯ ได้เปลี่ยนความสนใจไปยังตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงแทนครับ โดยก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่าวอร์เนอร์ฯ ได้พัฒนาโครงการหนัง Supergirl ขึ้นมา และมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่จะมาแทนซูเปอร์แมนของคาวิลล์ โดยจะเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ในยุคที่เธอเป็นวัยรุ่นนั้น ตัวละครคาล-เอลของคาวิลล์ยังเป็นทารกอยู่ เท่ากับตัดคาวิลล์ออกไปจากเรื่องราวเลย

นอกจากนี้ วอร์เนอร์ฯ ยังได้ระงับแผนการสร้างภาคต่อ Man of Steel ไปก่อนด้วย ทำให้จะยังไม่มีภาคต่อออกมาในอนาคตอันใกล้นี้ คาวิลล์จึงต้องออกจากหนังในจักรวาลดีซีของวอร์เนอร์ และถ้าข่าวลือว่าเบน แอฟเฟล็ค จะไม่มารับบทใน The Batman ของแมต รีฟส์ ด้วยอีกคน ก็จะทำให้เหลือนักแสดงที่ยังอยู่ในตอนนี้เพียงกัล กาด็อต, เจสัน โมมัส และ เอซรา มิลเลอร์ เท่านั้นครับ

เดิมที มีแผนการให้คาวิลล์มารับบทเป็นซูเปอร์แมนเพื่อรับเชิญใน Shazam! ที่จะออกฉายเมษายน 2019 แต่เพราะคาวิลล์ติดคิวถ่ายทำและเดินสายประชาสัมพันธ์ Mission: Impossible – Fallout ของทอม ครูส ซึ่งเป็นภาคที่ได้คำวิจารณ์และทำรายได้ดีที่สุดของหนังชุดนี้ด้วย แผนดังกล่าวจึงต้องยกเลิกไป

หลังจากที่หนัง Justice League ไม่ประสบความสำเร็จ เควิน ซึจิฮาระ ประธานกรรมการผู้บริหารของวอร์เนอร์ และ โทบี้ เอ็มเมอริค ประธานนของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส กรุ๊ป ได้หาทางที่จะรื้อและสร้างจักรวาลภาพยนตร์ดีซีขึ้นมาใหม่ โดยได้แต่งตั้งให้วอลเตอร์ ฮามาดะ มาคุมหนังดีซีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แผนการตอนนี้ดูเหมือนว่าไม่ใช่การกวาดทั้งกระดานทิ้งในทีเดียวครับ ยังคงสานต่อหนังที่ประสบความสำเร็จอย่าง Wonder Woman ไว้ แต่จะค่อยๆ บังคับหางเสือของหนังเรื่องอื่นในจักรวาลภาพยนตร์นี้ไปสู่ทิศทางใหม่อย่างช้าๆ

ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.