ข้ามไปยังเนื้อหา

รีเบคคา เฟอร์กูสัน เตรียมสมทบทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนังไซไฟมหากาพย์ Dune

แม้ว่าหลังจากแจ้งเกิดจาก Mission: Impossible: Rogue Nation รีเบคคา เฟอร์กูสัน จะยังไม่ได้มีโครงการหนังเด่นมารับบทช่วงต่อมากนัก แต่เมื่อเธอกลับมาอีกครั้งในภาคต่อ Fallout ก็ดูเหมือนว่าได้โครงการหนังฟอร์มใหญ่ติดกันหลายเรื่องเลยครับ ซึ่งเรื่องล่าสุดก็คือ Dune ที่มีรายงานว่าเธออยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทสมทบ ทิโมธี ชาลาเมต์ ที่จะรับบทนำของเรื่อง

หนังดัดแปลงจากหนังสือรางวัลของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของโลกเคียงคู่มากับ The Lord of the Rings ด้วยแก่นเรื่องที่เกี่ยวกับการเมือง, ปรัชญา, ศาสนา และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นอาณาจักรบนดวงดาวต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกัน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจักรพรรดิแห่งกาแลคซีได้หวาดเกรงว่าดยุคแห่งราชวงศ์อาทรีเดสบนดวงดาวชื่ออาร์ราคีสที่กำลังเป็นขวัญใจของราชวงศ์ของดวงดาวอื่นๆ จะมาสั่นคลอนอำนาจของตน จึงได้วางแผนลอบสังหารตระกูลอาร์ทรีเดสมาและยึดครองดวงดาวมาเป็นของตน

พอล (ชาลาเมต์) ซึ่งเป็นโอรสของดยุคแห่งอาทรีเดสกับนางสนมผู้เป็นมารดาได้หนีรอดไปได้ และเข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว เฟอร์กูสันอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทเป็นแม่ของพอลซึ่งทั้งคู่ได้หนีไปด้วยกันครับ

เฟอร์กูสันกำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ Men in Black ฉบับใหม่อยู่ในตอนนี้ รวมถึงสมทบยวน แม็คเกรเกอร์ ใน Doctor Sleep หนังภาคต่อของ The Shinning ด้วย

Dune จะถูกสร้างเป็น 2 ภาค กำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.