ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่จะปรับ Venom จากเรต R เป็นเรต PG-13 เพราะเผื่อได้ร่วม MCU

โซนีพยายามจะสร้างจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองจากตัวละครในหนังสือการ์ตูนชุด Spider-Man ที่ตัวเองถือลิขสิทธิ์อยู่ โดยตั้งใจให้เกิดความหลากหลายให้มากที่สุด ตามที่ซานฟอร์ด พนิตช์ ประธานของโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ให้สัมภาษณ์แก่วาไรตี้ โดยจะให้มีหนังสำหรับผู้ชมทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงจะทดลองสร้างหนังเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ เรต R หรือหนังที่กำหนดให้ผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 17 ปี ต้องมีผู้ปกครองเข้าร่วมชมด้วย อย่าง Logan และ Deadpool แต่ดูเหมือนว่า Venom จะไม่ใช่หนังมาร์เวลเรต R เรื่องแรกของโซนีครับ แม้ว่าเนื้อหาจะอำนวยก็ตาม

ในรายงานบอกว่า หนังซูเปอร์ฮีโร่ขบถตัวนี้ที่กำลังถ่ายซ่อมอยู่ในแอลเอในตอนนี้ ต้องการให้ออกมาเป็นหนังสยองขวัญตามที่ตัวอย่างหนังบอกใบ้ว่าเวนอมจะงับหัวคนขาด แต่ผู้บริหารที่เป็นมันสมองของโซนีบางส่วนเชื่อว่าควรให้เนื้อหาของหนังอยู่ในระดับเรตอายุผู้ชม PG-13 (ผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ต้องมีผู้ปกครองเข้าร่วมชมด้วย) ไม่ควรก้าวขั้นไประดับสูงกว่านี้

เหตุผลก็คือ ไม่เพียงแค่การได้กลุ่มผู้ชมที่มากขึ้นจากกระแสที่ดีอยู่ในตอนนี้ ยังจะช่วยเปิดทางให้ Spider-Man มีโอกาสที่จะมาร่วมสมทบในหนังด้วยในอนาคต ทั้งนี้เพราะไอ้แมงมุมจะเป็นหนังเรต PG-13 ที่เป็นมิตรกับผู้ชมทุกวัยมากกว่า ถ้าหนัง Venom สยดสยองและน่ากลัวเกินไปก็อาจทำให้ตัวละครจากหนังเรื่องอื่นข้ามมาเจอไม่ได้

โซนีดูเหมือนหวังด้วยว่าความสัมพันธ์ของพวกเขากับมาร์เวลจะงอกเงยในอนาคต จนไม่เพียงแค่อาจมีไอ้แมงมุมมาร่วมอยู่ในหนังเท่านั้น แต่ยังเป็นสมาชิกอื่นในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลหรือ The Avengers ด้วย ซึ่งทอม ฮาร์ดี้ ผู้รับบทนักข่าวที่ถูกปรสิตต่างดาวสิงจนกลายเป็นเวนอม กับผู้กำกับรูเบน เฟลชเชอร์ ก็กำลังพยายามที่จะใส่อารมณ์ขันเข้าไปในเรื่องราวของหนังอยู่ในตอนนี้

ถือเป็นการปรับกลยุทธขนาดใหญ่ก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ ผู้กำกับเฟลชเชอร์บอกเอาไว้ว่า “เป็นตัวละครมาร์เวลที่มีด้านมืดยิ่งกว่า รุนแรงกว่า และโหดร้ายกว่าตัวละครที่ผมคิดว่าใครเคยเห็นมาก่อน

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้เกี่ยวเลยที่ต้องลดเรตเพื่อนเตรียมเข้า MCU คือหนังเดี่ยวมันควรจะเป็นแนวทางของตัวเองที่สุดเท่าไหร่ยิ่งดี แต่พอไปแจมสไปดี้หรืออื่นๆจะลดเรตลงมาผมว่าคนก็รับได้เพราะคนรู้อยู่แล้วว่าสไปดี้หรือหนังมาร์เวลแนวหนังเป็นแบบไหน เวน่อมจะทำได้น่ากลัวเท่าไหร่ สรุปไปมาผมว่าโซนี่อยากจะเพลย์เซฟมากกว่า คนอื่นไม่รู้เป็นอย่างไรแต่ส่วนตัวค่อนข้างผิดหวังทีเดียว ไม่ใช่ว่าเป็น PG-13 แล้วหนังมันจะดีไม่ได้ แต่แค่รู้สึกว่าอยากให้มันไปให้สุดในแนวทางของตัวละครมันเองมากกว่า

  2. หมดกัน คงจะมองดู Deadpool 2 ที่ผ่านมา รายได้อาจจะไม่ค่อยดี เลยคาดเดาว่า กระแส เรท R หนัง HERO เป็นขาลง ไม่เหมือนตอน Logan เสียดายหนังอีกแล้ว มันควรจะไปทางโหดๆหน่อย ที่นี้ Carnage ไม่ต้องพูดถึงถ้ามาในหนัง แต่ไม่โหดดิบ ก็นะออกแววซะแล้ว โซนี่

  3. ข้อความในวงเล็บเขียนผิดรึเปล่าครับ.

    PG-13 เด็กอายุต่ำกว่า 13 ควรมีผู้ใหญ่เข้าชม

    R อายุต่ำกว่า 17 ควรมีผู้ใหญ่เข้าชม

  4. จากวีน่อม กลายเป็น วีหน่อมแน้ม หรือหนังมีปัญหา ตัดต่อแล้วอารมณ์หนังไม่ได้อย่างที่หวัง เลยตัดสินใจเปลี่ยนแนวดีกว่า ยังไงก็เอาใจช่วยครับ โซนี่

  5. ยังไม่ได้ดูกันเลยนะครับ อย่าเพิ่งกลัวกันไป หนังก็คงยังโหดอยู่แต่เลือดไม่สาดมากเท่านั้น ก็ลองลุ้นดู ผมว่าผู้สร้างมองการณ์ไกลใช้ได้ครับ

  6. ผมว่าการที่มาร์เวลจะยอมปล่อยตัวละครข้ามมาแจมด้วย โซนี่ต้องมีจักรวาลที่ใหญ่และแข็งแรงมากประมาณนึงก่อน ไม่งั้นคงยากที่มาร์เวลจะลงมาเสี่ยงด้วย ซึ่งคิดว่าโซนี่หวังสูงมาก แต่ก็ถือว่าทำถูกแล้วถ้าจะหวังแบบนั้นก็ต้องทำตั้งแต่เริ่ม แต่ก็น่ากลัวจะเน่าตั้งแต่เริ่มเหมือนกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.