ข้ามไปยังเนื้อหา

หลายค่ายหนังเล็งจ้างเจมส์ กันน์ มากำกับหนังต่อจากดิสนีย์

ดิสนีย์อาจสลัดเจมส์ กันน์ ทิ้ง จากหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 แต่ไม่ได้แปลว่ากันน์จะไม่ได้ทำหนังอีกครับ ความจริงแล้ว มีหลายค่ายหนังที่ไม่ได้ตั้งมาตรฐานความประพฤติผู้ร่วมงานสูงแบบดิสนีย์กำลังเล็งโอกาสคว้ากันต่อจากดิสนีย์อยู่ด้วยซ้ำ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า ผู้อำนวยการสร้างหนังระดับตัวท็อปและผู้บริหารค่ายใหญ่ๆ ได้ติดต่อเจมส์ กันน์ เพื่อให้มากำกับหนังโครงการใหญ่ๆ แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ทาบทามหรือยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ เพราะต้องรอให้กันน์สะสางเรื่องสัญญากับดิสนีย์ให้ลุล่วงก่อน

ในบทความบอกด้วยว่า ค่ายหนังที่สนใจจะร่วมงานกับกันน์มีทั้งบริษัทคู่แข่งของดิสนีย์เองด้วย เป็นต้นว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่สร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลดีซี นอกจากนี้ก็ยังมีผู้อำนวยการสร้างระดับรางวัลออสการ์ ซึ่งถือว่าไม่แปลกที่พวกเขาเหล่านี้สนใจจะร่วมงานกับกันน์ เพราะกันน์ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากแฟนๆ ที่ร่วมกันลงชื่อให้ดิสนีย์เปลี่ยนการตัดสินใจเรื่องถอดกันน์ออกจากหนัง รวมถึงการที่ทีมนักแสดงทำจดหมายเปิดผนึกเพื่อสนับสนุนกันน์ด้วย

มีการคาดการณ์ว่ากันน์จะได้เงินจากดิสนีย์ราว 7-10 ล้านเหรียญ เป็นอย่างต่ำ ภายใต้ข้อตกลงการเลิกสัญญาจ้าง ทั้งนี้เพราะข้อความไม่เหมาะสมที่กันน์ลงบนทวิตเตอร์นั้นเกิดขึ้นก่อนที่เขาจะเซ็นสัญญากำกับหนังให้มาร์เวล ดังนั้น ข้อความดังกล่าวถึงไม่ใช่การละเมิดข้อตกลงสัญญาที่จะทำให้เขาไม่ได้เงิน และกันนก์ยังมีอิสระที่จะคุยกับผู้จ้างวานรายอื่นได้ในทันที

แหล่งข่าวบอกอีกว่า ยังมีการเจรจาอีกอย่างระหว่างดิสนีย์กับกันน์ด้วย นั่นก็คือเรื่องบทหนัง ดูเหมือนว่าดิสนีย์มีแผนที่จะใช้บทหนัง Guardians ของกันน์ครับ ทำให้ต้องมีการเจรจาข้อตกลงเรื่องนี้เพิ่ม

อย่างไรก็ดี ก็อาจเกิดการพลิกผันของสถานการณ์ได้อีก เพราะมีแหล่งข่าวบอกว่ามาร์เวลหวังที่จะดังกันน์กลับมาช่วยงานในลักษณะอื่น เป็นต้นว่ากำกับหนังเรื่องอื่นที่มาร์เวลมีแผนที่จะสร้าง แต่ทั้งหมดยังอยู่ในขั้นเจรจาและพูดคุย

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ถ้ากันน์เกิดกระโดดไปกำกับหนังฮีโร่ฝั่งดีซีจริงๆ ก็น่าสนุกดีว่าจะออกมาเป็นแบบไหน จะมองฮีโร่ฝั่งดีซีแบบที่มองว่า จะให้การ์เดี้ยนฯออกมายังไงหรือไม่ และจะจับฮีโร่ตัวไหนมากำกับก่อน…พออ่านข่าวนี่ ผมนี่มโนไปถึงว่า “แล้วถ้าเกิดกันน์ได้ไปนั่งเป็นตัวหลักของ ดีซี ยูนิเวิร์ส เลยหละ???” แถมอิสระในการกำกับ(แนวคิดต่างๆ)ก็น่าจะมีมากกว่าด้วย…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.