ข้ามไปยังเนื้อหา

Ant-Man and the Wasp จะเป็นหนังมาร์เวลเรื่องสุดท้ายที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์

นอกเหนือจากซีรี่ส์มาร์เวลที่เน็ตฟลิกซ์ผลิตเองแล้ว หนังฟอร์มยักษ์ของมาร์เวลก็เป็นอีกอย่างที่ช่วยดึงดูดผู้ชมให้อยากสมัครเป็นสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ แต่เมื่อดิสนีย์จะเปิดบริการดูหนังออนไลน์ หรือสตรีมมิ่งของตัวเอง อะไรๆ ก็ย่อมเปลี่ยนไป ดิสนีย์ย่อมอยากให้หนังในเครือของตัวเองมาลงเฉพาะที่ช่องของตัวเองแต่ผู้เดียวเพื่อดึงดูดผู้ชมให้มาดูหนังที่ตน รายงานจากนิวยอร์กไทสม์บอกว่า ต่อไปนี้ หนังในเครือของดิสนีย์ที่ออกฉายตั้งแต่มีนาคม 2019 เป็นต้นไป เริ่มจาก Captain Marvel จะมาฉายทางช่องของดิสนีย์แทนเน็ตฟลิกซ์ครับ

พูดง่าย ๆ ก็คือ สำหรับหนังมาร์เวลแล้ว Ant-Man and the Wasp จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่จะได้ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ถือเป็นการยุติโลกของหนังมาร์เวลบนบริการดูหนังออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนในตอนนี้ครับว่าหนังมาร์เวลเรื่องอื่นๆ ที่ฉายบนเน็ตฟลิกซ์จนถึงตอนนี้ จะย้ายออกจากเน็ตฟลิกซ์เมื่อไหร่ครับ

ถือเป็นข่าวน่าเซ็งสำหรับแฟนๆ ของมาร์เวลที่เป็นสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์อยู่ แต่ดิสนีย์จำเป็นต้องมีอาวุธให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ในการลงสู่สมรภูมิสงครามสตรีมมิ่งที่ดูเหมือนจะหนักหน่วงขึ้นทุกปี ส่วนซีรี่ส์มาร์เวลที่เน็ตฟลิกซ์ผลิตเอง เช่น Daredevil นั้น โฆษกของดิสนีย์ได้เปิดเผยแก่นิวยอร์กไทมส์ว่า “ยังไม่มีแผนในตอนนี้” ที่จะย้ายซีรี่ส์พวกนั้นออกมาจากเน็ตฟลิกซ์ครับ (ถ้าให้สันนิษฐาน นอกเหนือจากเรื่องข้อผูกมัดทางสัญญาที่เน็ตฟลิกซ์มีกับมาร์เวลแล้ว น่าจะเพราะเป็นซีรี่ส์ที่มีความรุนแรงด้วย จึงทำให้ดิสนีย์ยังไม่อยากเร่งเอามาลงช่องใหม่ของตนครับ)

ดิสนีย์ยังไม่ได้ให้ข้อมูลในตอนนี้ว่าบริการสตรีมมิ่งของตัวเองจะเป็นยังไง ตั้งแต่ราคาไปจนถึงชื่อช่อง แต่ที่แน่ๆ ก็คือจะต้องหาเนื้อหามาลงให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เมื่อเปิดบริการในวันแรก

ที่มา: NY Times

1 ความเห็น »

  1. ถ้าในอนาคตแต่ละค่ายทำบริการเองกันหมด เราคงต้องสมัครทุกค่ายเพื่อดูหนังที่อยากดูสินะ…

    แต่นาทีนี้ดีสนีย์ก็ยิ่งใหญ่พอที่จะทำเองได้จริงๆ จากลิขสิทธิ์หนังมากมายที่ครอบครองอยู่ตอนนี้หลังจากการซื้อฟ็อกซ์มา หลังจากนี้ซีรีย์มาร์เวลหรือในเครือต่างๆดีสนีย์คงออกทุนให้ทำเองลงช่องตัวเองแน่นอน

  2. คงไม่กระทบ Netflix มากเท่าไรหรอก เพราะซีรี่ย์ค่ายนี้ หรือหนังทำเอง อื้อเลย หนังเก่าๆคนดูวนไม่บ่อย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.