ข้ามไปยังเนื้อหา

แพทริค สจ๊วร์ต กลับมารับบทกัปตันพิคาร์ดในซีรี่ส์ Star Trek ชุดใหม่

มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ยืนยันแล้วครับ แพทริค สจ๊วร์ต เตรียมกลับมารับบทกัปตันฌอง-ลุค พิคาร์ด ในซีรี่ส์ Star Trek ชุดใหม่ของ CBS All Access บริการดูหนังออนไลน์ในเครือของซีบีเอส

สจ๊วร์ตเป็นผู้ประกาศข่าวนี้ในงานชุมนุม Star Trek ที่ลาสเวกัสเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ และให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรี่ส์ผ่านข้อความบนทวิตเตอร์ว่า จะไม่ใช่เป็นการนำ Star Trek: The Next Generation กลับมายกเครื่องใหม่ หรือเป็นเรื่องราวภาคต่อ แต่จะออกไปในทางภาคแยกว่าด้วยชีวิตกัปตันพิคาร์ดหลังจากเหตุการณ์ในฉบับซี่รี่ส์และฉบับหนัง

เป็นความประหลาดใจที่คาดไม่ถึง แต่ก็มีความยินดีปรีดาที่พบว่าตัวของผมเองมีความตื่นเต้นและมีชีวิตชีวาที่จะได้กลับมารับบทฌอง-ลุค พิคาร์ด อีก และนำเสนอมิติใหม่เกี่ยวกับตัวของเขา หลายปีมานี้ ผมรู้สึกปลื้มใจเงียบๆ ที่ได้ยินเรื่องราวว่า The Next Generation ได้ช่วยปลอมประโลมใจให้ผู้คน ได้เห็นพวกเขาผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบาก หรือการที่แบบอย่างจากฌอง-ลุค ได้เป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนดำเนินรอยตามในด้านวิทยาศาสตร์ การสำรวจ และการเป็นผู้นำ ผมรู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่จะกลับมารับบทเขาด้วยเหตุผลเดียวกัน นั่นก็คือได้ค้นคว้าและประสบกับแสงสว่างที่เขาอาจช่วยปลอบประโลมและเป็นกำลังใจให้ในช่วงเวลาที่มืดมนนี้

อเล็กซ์ เคิร์ทซแมน ผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์ Star Trek: Discovery จะเข้ามาดูแลซีรี่ส์ชุดใหม่นี้ด้วย พร้อมด้วยนักเขียนดังอย่างไมเคิล ชาบอน และเคิร์สเตน เบเยอร์ ผู้เขียนนิยายชุด Stat Trek ชื่อดัง

สจ๊วร์ตบอกว่าซีรี่ส์ยังไม่ได้มีบท แต่ทีมสร้างได้ใช้เวลาคิดเรื่องและวางแผนผังเรื่องราวมาร่วมเดือนแล้วครับ ชมคลิปจากงานชุมนุม Star Trek ที่สจ๊วร์ตไปประกาศข่าวนี้ได้ที่ด้านล่าง ตรงนาทีที่ 9.25

1 ความเห็น »

  1. เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะปลุกซีรี่ย์ Star Trek ขึ้นมาใหม่ เพราะคำว่า Star Trek กลับมาขายได้แล้ว + วงการซีรีย์กำลังบูมสุดขีด + Streaming ก็กำลังมา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.