ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับพูดถึงการกลับมาของคริส ไพน์ และยุคสมัยใน Wonder Woman 1984

ผู้กำกับแพ็ตตี้ เจนกินส์, กัล กาด็อต และ คริส ไพน์ ได้นำหนัง Wonder Woman 1984 ไปร่วมงานซานดิเอโก คอมมิคคอน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากให้ข้อมูลที่น่าสนใจแก่หนังแล้วก็ยังนำฟุตเตจแรกของหนังไปฉายในงานด้วย

สิ่งแรกที่ผู้ชมอยากรู้มากที่สุดก็คือ สตีฟ เทรเวอร์ ตัวละครของคริส ไพน์ กลับมาได้ยังไง หลังจากพลีชีพในตอนท้ายของหนัง Wonder Woman คริส ไพน์ บอกแฟนๆ ตั้งแต่เริ่มพูดคุยเลยว่าอย่าหวังว่าจะได้รู้ว่าตัวละครของเขาทำไมยังไม่ตาย ดูเหมือนว่าสาเหตุการกลับมาของตัวละครจะยังเป็นข้อมูลลับอยู่ครับ “มันเป็นสิ่งที่ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะให้ทุกคนได้เห็น คริสมีบทบาทสำคัญมากในหนังของเรา” ผู้กำกับเจนกินส์ บอกเพียงแค่นั้น

ส่วนการที่หนังต้องมีฉากเป็นยุค 80 ผู้กำกับเจนกินส์อธิบายว่า “อย่างหนึ่งที่ฉันชอบมากๆ ตอนที่ทำภาคแรกก็คือมันมีฉากเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี 1917 เป็นยุคที่เต็มไปด้วยอุปมาอุปมัยของการเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ และโลกที่มีความเป็นจักรกล ฉันเติบโตมาในยุค 80 และมันมีรูปโฉมกับความรู้สึกเฉพาะแบบของมันเอง เหตุผลที่ฉันตื่นเต้นก็คือมันแสดงให้เห็นด้านที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดของมนุษยชาติ มันมีความสง่างามและวิเศษ มันมีดนตรีชั้นยอด มันมีสิ่งที่หรูหราและสวยงาม แต่อีกสิ่งก็คือทศวรรษนั้นเผยให้เห็นด้านที่แย่ที่สุดของเรา การมีวันเดอร์วูแมนในยุคนั้นที่เต็มไปด้วยความสุดโต่ง มันยอดเยี่ยมมากๆ

ฟุตเตจที่ฉายในงานเป็นฉากที่โจรบุกปล้นฟู้ดคอร์ตคล้ายกับที่เราเห็นในภาพนิ่งที่เผยโฉมแรกของคริส ไพน์ ในหนัง แล้ววันเดอร์วูแมนก็เข้าจัดการกับโจรพร้อมกับช่วยเด็กผู้หญิงคนหนึ่งไปด้วย

สิ่งที่สำคัญต่อฉันที่สุดก็คือ ฉันอยากทำหนังที่ยอดเยี่ยมออกมาในช่วงชีวิตของฉัน และฉันก็พบตัวเองพูดว่า ฉันมีตัวละครเหล่านี้ที่ฉันรัก และโลกใบนี้ที่ฉันรัก และเราก็มีหนังที่เล่าเรื่องบางสิ่งบางอย่างที่ใหม่หมด บริสุทธิ์ และเข้มแข็ง และมีความโดดเด่นเฉพาะเหมือนภาคแรก แน่นอนว่าฉันอยากทำแบบนั้น

Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายในสหรัฐ 1 พฤศจิกายน 2019

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. ปกติ คือชอบวัฒนธรรมป๊อป และอะไรหลายๆอย่างใน ยุค 80 อยู่แล้ว มันยิ่งได้ฟีลเวลาเห็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ในบรรยากาศยุคนั้น ใน x-men apocaclypse ก็ดี แต่ยังไม่จุใจ แล้วคราวนี้วันเดอร์ วูแมน มันเข้ามาก

  2. สตีฟ กลับมาได้เพราะ ในภาคแรกเค้าเล่นดี ทำให้WWได้รับคำชม เลยต้องหาทางทำให้กลับมา 5555 ถ้าแต่กลับมาแบบมีชีวิตคงไม่เวิร์คนะ เพราะแฟนดีซีชอบว่าหนังมาร์เวลคืนชีพตัวละคร เดี๋ยวมันจะกระทบคืน 5555 (แซวเล่น)

  3. เอาจริง WW 1 นั้น ฉากจบ มีใครเห็น สตรีฟ ตายจริงๆบ้าง ใครเห็นศพบ้าง ที่แน่ๆในยุดนั้น อาจมี hero กรีนแลนเทริน อยู่มาช่วยก็ได้ หรือ ใน JL ไดอาน่า ขอร้องให้ แฟลช ย้อนเวลาไปช่วย สตีฟ ก็ได้ ใครจะรู้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.