ข้ามไปยังเนื้อหา

เคียนู รีฟส์ พูดถึงทิศทางและที่มาของชื่อหนัง John Wick 3: Parabellum

John Wick: Chapter 3 ที่เราเรียกกันในทีแรกในฐานะชื่อภาค 3 ของหนัง John Wick ตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า John Wick 3: Parabellum ครับ ตามที่เคียนู รีฟส์ ให้สัมภาษณ์แก่ Coming Soon

รีฟส์บอกความหมายของชื่อว่าแปลว่า “เตรียมทำสงคราม” ซึ่งมาจากประโยคภาษาละติน “Si vis pacem, para bellum” อันโด่งดัง แปลความหมายได้ว่า “ถ้าต้องการสันติสุข ก็จงเตรียมทำสงคราม

รีฟส์ยังบอกด้วยว่าในแง่อารมณ์ของหนังนั้น “แต่ละภาคมีความแตกต่างกันไป แต่อยู่ในโลกและทิศทางเดียวกัน ผมพูดแทนประสบการณ์ส่วนตัวของคุณไม่ได้ แต่ในภาคนี้มีการสร้างอารมณ์ร่วมแน่ๆ

ส่วนตัวละครของแฮลลี เบอรี ที่จะมีบทบาทเด่นในภาคนี้นั้น “จอห์น วิค ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และคิดว่าตัวละครของแฮลลี เบอรี มีข้อมูลสำคัญสำหรับเขา พวกเขาเคยมีอดีตกัน พวกเขาเข้าไปพัวพันกับสภาสูง ภาคนี้เหมือนทะลักไปด้วยตัวละคร

ตัวละครอาจเยอะมากอย่างที่รีฟส์พูดจริงๆ ครับ เพราะนอกจากจากมีนักแสดงจากภาคเก่าที่จะกลับมาอย่างเอียน แมคเชน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, คอมมอน, แลนซ์ เรดดิค และรูบี้ โรส แล้ว ยังอัดแน่นด้วยตัวละครที่รับบทโดยนักแสดงชุดใหม่อย่างแอนจาลีกา ฮุสตัน, เจสัน แมนต์ซูคาส (Neighbors), มาร์ค ดาคาสคอส (Crying Freeman), ไทเกอร์ หู เฉิน (Man of Tai Chi), ยายาน รูเหียน (The Raid), ซีเซพ อาริฟ ราห์มัน (The Raid 2: Berandal), เอเซีย เคต ดิลลอน (Orange Is the New Black )

หนังมีกำกับโดยแชด สตาเฮลสกี มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2019

ที่มา: Coming Soon

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.