ข้ามไปยังเนื้อหา

“เรื่องราวที่ดีย่อมมีตอนจบ” เควิน ไฟกี พูดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Avengers 4

จักรวาลมาร์เวลที่เปิดฉากเรื่องราวด้วย Iron Man ได้ลุล่วงมาถึงหนึ่งทศวรรษแล้ว มาร์เวลสตูดิโอยังคงมีแผนเดินหน้าสร้างหนังต่อไปอีกเรื่อยๆ แต่โลกในจักรวาลแห่งนี้จะมีตอนจบที่แท้จริงไหม เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอได้ตอบคำถามนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์หนังสือพิมพ์โตรอนโตซันครับ

มันมีตอนจบ…มันเป็นโลกที่ผมหวังที่จะให้ดำเนินไปในอนาคตอีกยาวไกลในแบบเดียวกับที่เส้นเรื่องเหล่านี้ดำเนินในฉบับหนังสือการ์ตูน เราเข้าสู่หนึ่งทศวรรษแล้ว ในหนังสือการ์ตูนนั้น ฮีโร่บางตัวอยู่มาถึงห้า หก เจ็ด ทศวรรษแล้ว ผมหวังจริงๆ ว่าพวกมันจะยังคงดำเนินต่อไปอีกยาวนาน

ส่วนในแง่ของเรื่องราวแล้ว “แต่เส้นเรื่องมีตอนจบได้ เรื่องราวที่ดีย่อมมีตอนจบ Return of the Jedi เป็นตอนจบมายาวนาน และในฐานะเด็กอายุสิบขวบในปี 1983 มันพาผมผ่านมาถึง 30 ปี กว่าจะมีภาคต่อ เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ นักแสดงใหม่เข้ามาและเรื่องราวใหม่ก็เริ่มต้นขึ้นทันที เราอยากทำมันในลักษณะนี้เพราะเราคิดว่าเรื่องราวที่ดีจะต้องมีตอนจบที่แน่นอนให้แก่เส้นเรื่อง และนั่นจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆ ในปีหน้า ด้วย Avengers 4

ไฟกีบอกอีกว่า “จักรวาลแห่งนี้ โลกแห่งนี้ หลายๆ ตัวละครที่เราได้แนะนำให้รู้จักแล้วจะยังคงดำเนินต่อไปในแบบที่คาดไม่ถึง บางตัว ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นยังไง แต่การสร้างบทสรุปที่แน่นอนให้หนังที่สร้างมา 22 เรื่อง และกว่า 10 ปี มันดูเหมือนเป็นสิ่งที่ควรทำ

ตีความจากคำพูดของไฟกีก็คือ บางตัวละครอาจจะยังอยู่ต่อไปในแบบเดียวกับที่ลุค, เลอา และฮัน โซโลแก่เฒ่า แต่เรื่องราวของพวกเขาจะจบลงแน่นอนในแบบเดียวกับ Return of the Jedi และอาจกลับมาอีกในเรื่องราวของตัวละครชุดใหม่

ที่มา: Toronto Sun

1 ความเห็น »

  1. ตอนนี้ มาร์เวล ปั้นตัวละคร ในค่ายมาทำหรังได้เรื่อยๆละครับ ยิ่งได้ F4,X-Men กลับมาด้วย…..ไหนจะตัวละคร รองๆที่น่าจับมาเล่นได้มีอีกเพียบ

  2. คอมมิค ไม่เหมือนหนัง คิดว่าตัวละครแถวหน้าถึงจุดพีคกันหมดแล้ว ไปขุดตัวรองๆแน่นอนความนิยมก็เล็กลงไปด้วย อ่านจากบทความไฟกี เหมือนอยากให้ไปต่อแบบคอมมิค แต่ทั้งนี้อยู่ที่กะแสคนดูมากกว่า อย่าง Avemgers 3 นี่หนังไม่ได้สนุกเร้าใจอะไรมาก ที่ทำเงินเพราะ มันเหมือนการเก็บแต้ม คือดูมาแล้วตั้งแต่ไอออนแมน 1 ใครจะไม่อยากดูตอนจบหละ ต่อให้หนังไม่สนุกก็ต้องดู หวังว่า Avenger 4 คงจะสนุกมากขึ้น ถ้าหนังเป็นแค่การเฉลยฉากจบนี่ ผมว่าคงไปต่อได้ยากนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.