ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับเปรียบเทียบ Venom เป็นเหมือนมนุษย์หมาป่า

Venom เป็นหนังใหม่และเรื่องแรกของโซนี่ที่อิงจากตัวละครในหนังสือการ์ตูนชุด Spider-Man ที่ตัวเอกไม่ใช่ไอ้แมงมุม ตัวละครเป็นตัวร้ายมาก่อนในฉบับคอมมิค ก่อนที่จะมีความเป็นพระเอกขบถในภายหลัง เมื่อถูกสร้างเป็นหนัง แม้มันจะได้กลายเป็นพระเอกเลย แต่ก็ยังคงความเป็นตัวละครที่ชอบใช้ความรุนแรงและมีรูปร่างหน้าตาที่ชวนสยองเอาไว้

ในการสร้างหนัง Venom นี้ขึ้นมา ผู้กำกับรูเบน เฟลชเชอร์ (Zombieland) นึกถึงหนังอีกเรื่องที่ตัวละครมีความคล้ายคลึงกันครับ “เราคุยกันบ่อยมากเรื่องมนุษย์หมาป่า และการที่เราติดเชื้อหรือถูกกัดโดยมนุษย์หมาป่า

แต่แม้มนุษย์จะกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า แต่ในกรณีของเอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี้) ที่กลายร่างเป็นเวนอมนั้นก็มีความแตกต่างกันตรงที่ไม่ได้สลับร่างจากอีกคนไปเป็นอีกคนโดยสนิท แต่มันเหมือนทั้งคู่อาศัยอยู่ในร่างกายเดียวกันในเวลาเดียวกัน และจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน “ปกติแล้ว มนุษย์ที่ได้พลังพิเศษมาหรือเอเลี่ยนที่มาจากนอกโลกจะต้องหาวิธีที่จะอยู่บนโลกของเรา แต่กรณีนี้เป็นความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่ต้องหาวิธีร่วมกันที่จะอยู่ร่วมกันแบบภาวะพึ่งพาให้ได้

การที่ต้องสวมบทคู่กันไปนี้ทำให้ฮาร์ดี้ทึ่งอย่างมาก กลไกสำคัญในการพัฒนาแต่ละตัวละครขึ้นมาก็คือการหาเสียงให้ทั้งคู่ที่แตกต่างกันด้วย

Venom จะออกฉายตุลาคมนี้ครับ

ที่มา: EW

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.