ข้ามไปยังเนื้อหา

แบรี่ คีโอกัน เป็นผู้ชายคนสุดท้ายบนโลกในซีรี่ส์ Y: The Last Man, ไดแอน เลน ร่วมรับบท

ฮอลลีวู้ดพยายามดัดแปลงนิยายภาพชุด Y: The Last Man เป็นหนังมาหลายปีมากครับ แต่เรื่องราวจากดีซีคอมมิคและเวอร์ติโกชุดนี้จะถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ทางทีวีทางช่อง FX ในสหรัฐแทน และได้นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง แบรี่ คีโอกัน จาก Dunkirk และ The Killing of a Sacred Deer มาเป็นผู้รับบทนำ

เรื่องราวมีฉากเป็นโลกในอนาคตอันใกล้ที่เกิดเหตุโรคร้ายระบาดฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลกที่มีโครโมโซม Y อยู่ในตัว หรือฆ่าทุกชีวิตที่เป็นเพศชายบนโลกไปจนหมดนั่นเอง เหลือแต่เพียงตัวเอกของเรื่อง ยอร์ริก บราวน์ กับลิงคาปูชินเพศผู้ของเขาเท่านั้นที่รอดตายมาได้ โลกใหม่จึงมีแต่ผู้หญิงและเกิดความระส่ำขึ้น ผู้หญิงกลุ่มหนึ่งมองว่ายอร์นิกคือทางรอดเดียวจากการสูญพันธุ์ของมนุษย์โลก จึงพยายามปกป้องเขาและหาคำตอบว่าทำไมยอร์นิกถึงรอด ส่วนอีกฝ่ายก็ต้องการใช้ประโยชน์จากเขา หรือพยายามที่จะฆ่าเขา

คีโอกันจะรับบทเป็นยอร์กนิก โดยมีไดแอน เลน นักแสดงจาก Man of Steel และผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Unfaithful รับบทเป็นวุฒิสมาชิกเจนนิเฟอร์ บราวน์ แม่ของยอร์นิก ผู้ที่พยายามหาทางปกป้องชีวิตของลูกชายขณะที่รับมือกับเรื่องการเมืองต่างๆ สมทบด้วยจีโอเจน พูทส์ ในบทของฮีโร่ พี่สาวของยอร์นิก, ลาชานา ลินช์ ในบทของเจ้าหน้าที่ 355 ตำรวจลับที่ได้รับมอบหมายให้ตามคุ้มกันยอร์นิก และจูเลียนนา แคนฟิลด์ เป็นเบธ เด็กสาวช่างทำมีดที่ได้รู้จักยอร์กนิกและสงสารเขาจนเกิดเป็นความรักขึ้นมา

ไมเคิล กรีน จาก Smallville และ American Gods จะรับหน้าที่อำนวยการผลิตซีรี่ส์ชุดนี้

ที่มา: THR

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.