ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ ตั้งชื่อจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ดีซีคอมมิคอย่างเป็นทางการว่า Worlds of DC

DCEU หรือ DC Extended Universe หรือที่เราอาจเรียกกันเป็นภาษาไทยแบบไม่ทางการว่าจักรวาลภาพยนตร์ดีซีได้ดับสูญอย่างเป็นทางการในงานคอมมิคคอนปีนี้ครับ และเกิดใหม่ในชื่อ Worlds of DC ครับ ซึ่งในทางเทคนิคแล้ว DCEU ไม่เคยมีอยู่ตั้งแต่แรก เพราะมันเป็นชื่อที่นักข่าวใช้เรียกกัน แต่ทางวอร์เนอร์ฯ ไม่ได้เห็นชอบด้วย ไม่เคยบอกว่าจะใช้ชื่อนี้ ดังนั้น จึงอาจบอกได้ว่า Worlds of DC คือชื่อที่พวกเขาใช้อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก

สำหรับหนังที่พวกเขาไปนำเสนอในปีนี้ประกอบด้วย Aquaman, Shazam! และ Wonder Woman 1984 ซึ่งเป็นหนังที่วางกำหนดฉายไว้แล้วทั้งหมด อยู่ระหว่างการถ่ายทำและถ่ายทำเสร็จไปแล้ว ไม่มีการประกาศล่วงหน้าว่าจะมีหนังเรื่องไหนตามออกมาอีกอย่างที่เคยทำมาหลายปีติดกัน ไม่มีการพูดถึงหนังอย่าง The Batman, Batgirl, Suicide Squad 2 หรือ The Flash อะไรเลย ซึ่งอาจเป็นการดีกว่าการประกาศออกมาแล้วแต่ยังไม่สามารถสร้างหนังออกมาได้ตามกำหนดก็ได้ครับ

การมีชื่อใหม่อย่างเป็นทางการครั้งนี้ ก็น่าจะยิ่งทำให้หนังในชุดใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายดึงตัวออกห่างจากโลกของ Justice League ที่แซ็ค สไนเดอร์ สร้างขึ้นตอนที่หนังยังถูกเรียกว่า DCEU ด้วยครับ เหมือนกับเป็นการรีแบรนด์ใหม่นั่นเอง ชอบชื่อทางการนี้กันไหมครับ

ที่มา: MovieWeb

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.