ผู้สร้าง Pacific Rim และ Godzilla เตรียมสร้าง Gundam เป็นหนังฉบับคนแสดง
ดูเหมือนว่าลีเจนดารี พิคเจอร์ส จะชอบอะไรใหญ่ๆ ครับ หลังจากหนังชุด Pacific Rim, Godzilla และ Kong: Skull Island แล้ว ลีเจนดารีได้เตรียมดัดแปลง Gundam เป็นหนังฉบับคนแสดงอีกเรื่อง
รายงานบอกว่าลีเจนดารีจะจับมือกับซันไรส์ ผู้สร้างการ์ตูนชุด Gundam ในการดัดแปลงการ์ตูนหุ่นรบยักษ์ของญี่ปุ่นชุดนี้ขึ้นจอใหญ่ โดยทั้งสองฝ่ายได้ประกาศการร่วมมือกันในงาน Anime Expo ประจำปี 2018 ที่จัดขึ้นในลอสแอนเจลีส เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นครับ
กันดั้มเป็นการ์ตูนออกฉายครั้งแรกในปี 1979 ในชื่อชุด “Mobile Suit Gundam” กำกับและเขียนโดยโทะมิโนะ โยะชิยุกิ ออกแบบตัววละครโดยยะซุฮิโกะ โยะชิกะซุ หรือ YAS
เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคต ซึ่งเกิดสงครามขึ้นระหว่างสหพันธ์โลกกับอาณานิคมในอวกาศที่ต้องการปลดแอกตัวเองเป็นอิสรภาพ และได้มีการสร้างหุ่นรบยักษ์ที่เรียกว่าโบบิลสูทมาสู้รบกัน โดยทางฝ่ายโลกมีหุ่นรบกันดั้มเป็นกำลังสำคัญที่บังคับโดยเด็กหนุ่มพลเรือนชื่ออามุโร เรย์
ความดังของการ์ตูนชุดนี้ได้ช่วยให้เกิดความนิยมแพร่หลายของการ์ตูนแนวหุ่นรบยักษ์ไปทั่วโลก เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของหนัง Pacific Rim ด้วย และตัวละครก็ยังมารับเชิญ Ready Player One ของสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ออกฉายปีนี้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ผลิตจากตัวละครในการ์ตูนชุดนี้ทำเงินให้บริษัทหลายพันล้านเหรียญเลยทีเดียว
เคล บอยเตอร์ จะเป็นผู้รับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังให้ฝั่งลีเจนดารีครับ ร่วมกับทีมสร้างสรรค์ของฝั่งซันไรส์
สำหรับผลงานของลีเจนดารีที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราก็คือหนัง Skyscraper ของเดอะร็อค และยังมีหนังโปเกมอนฉบับคนแสดงเรื่อง Detective Pikachu ที่นำแสดงโดยไรอัน เรย์โนลด์ กับจัสทีซ สมิธ ออกฉายปีหน้าด้วย
ที่มา: THR
น่าเสียดาย เบนนิงตัน แห่งวง likinpak ไม่ได้ดู แกเป็นแฟนตัวยงของหุ่นกันดัมเลย แล้วจะเผาแผ่นผีไปให้ดูนะ
มันต้องอย่างนี้สิ ในที่สุด ก็เอาตำนานหุ่นจริงๆมาทำหนังใหญ่ซักที ไม่ใช่เอาแค่แรงบันดาลใจแบบ Pacific Rim ซึ่งไม่มีแฟนคลับเลย (หรืออาจจะมีน้อยกว่า) รอเลยครับ หุ้นยนต์หน้าซามูไรในตำนาน
งานนี้TFมีสะดุ้งบ้างล่ะ เพราะขาใหฐ่กว่ากำลังมา(ถ้าได้ทีมงานและผกก.ดีๆ)
คงเน่าคาโรง
ขายอเมริกาไม่ได้ ญี่ปุ่นก็ไม่เอา
ในที่สุด
ถ้าเรื่องนี้ผ่านล่ะก็ Macross ก็มีลุ้น
รอลุ้น แต่ความรู้สึกแรกคือไม่น่าจะเวิร์ค ทางที่ดีควรให้ทีมงานญี่ปุ่นร่วมสร้าง+ทางฮอลลีวู้ดทำCG ถ้าอิงตามเนื้อเรื่องจะเป็นนักแสดงฝรั่งก็ได้ ตามชื่อในการ์ตูน แต่งานต้องสุดๆจริงๆ
เขาประกาศ ในงานแล้วครับ Sunrise เจ้าของแฟรนไชส์กันดั้ม จะลงมา โค โปรดิวซ์กับทาง Legenedary เองเลย ร่วมดู บท ยัน เมคคานิกดีไซน์ ด้วยกัน อย่างละเอียด
อ้อ เยี่ยมเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
กันดั้มในภาพสูงแค่ 18.5 เมตร (รุ่น RX-78-2)
ยิปซีแดนเจอร์ในแซิฟิคริม สูง 79 เมตร
คงเรียกกันดั้มว่าหุ้นยักษ์ไม่ได้หรอก
ว่าแล้วไงว่ามันต้องมา จำไม่ผิดว่าสมัยก่อนบันไดพยายามขายลิขสิทธิ์กันดั้มภาคคนแสดงให้สตูดิโอหลายแห่งในฮอลลีวู้ด แต่ขายไม่ออกเพราะบันไดอยากคุมเองเกือบทั้งหมดเพราะกลัวว่าจะกลายเป็นแบบ G-Savior ที่เละโครตๆ
ปัจจัยอยู่ที่ในอเมริกามันขายได้แค่ไหน ถ้าขายได้ ผมคิดว่าเขากล้าลงทุนเต็มสูบ
ของดีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับทีมสร้างแล้วล่ะ จะล้างอาถรรพ์หนังที่ดัดแปลงจากอนิเมะได้รึป่าว งานยากโคตร ผกก.ต้องอัจฉริยะ นึกออกอยู่คนเดียว ไมเคิล เบย์ เห้ยผิดๆ สปิลเบิก นั่นแหละ 55
ลุงแกลองงานมาแล้วให้ทำจริงเลย:D