ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต แพททินสัน ประชัน ทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนังเน็ตฟลิกซ์ The King

ใครที่อยากเห็นสองนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งขวัญใจสาวๆ โรเบิร์ต แพททินสัน และ ทิโมธี ชาลาเมต์ ประชันบทบาทกัน จะได้เห็นในหนัง The King ของเน็ตฟลิกซ์ ที่กำกับโดยเดวิด มิชด จาก Animal Kingdom ครับ

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ขึ้นครองราชย์ขณะที่ยังทรงพระเยาว์ในปลายศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่อังกฤษทำสงครามกับฝรั่งเศสที่เรียกว่าสงครามร้อยปี ขณะที่จักรวรรดิเองก็เกิดสงครามกลางเมืองขึ้น แต่กษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ก็ทรงทำให้สงครามในอังกฤษสงบลงได้ และยกทัพบุกฝรั่งเศสจนชนะ และรวมราชบัลลังก์อังกฤษและฝรั่งเศสภายใต้พระมหากษัตริย์องค์เดียว

ชาลาเมต์คือผู้รับบทกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ครับ ตามที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ ส่วนแพททินสันนั้นจะรับบทเป็นกษัตริย์โดแฟงต์แห่งฝรั่งเศส และถือเป็นการกลับมาร่วมงานกับมิชดหลังจากหนังเรื่อง The Rover เมื่อปี 2014

หนังยังมีนักแสดงชาวออสเตรเลีย เบน เมนเดลชอน รับบทเป็นกษัตริย์เฮนรี่ที่ 4 พระบิดาของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 สมทบด้วยโจล เอ็ดเกอร์ตัน ในบทฟอลสตาฟ สหายแท้คนเดียวของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ผู้เป็นคนคอยช่วยชี้แนะในการเป็นกษัตริย์ให้ และลิลี่-โรส เดปป์ รับบทเป็นเจ้าหญิงแทเธอรีนแห่งฝรั่งเศส

หนังดัดแปลงจากบทละครของเช็คสเปียร์ “Henry IV, Part 1,” “Henry IV, Part 2” และ “Henry V” ซึ่งเอ็ดเกอร์ตันเป็นผู้รับหน้าที่นี้ด้วย หนังได้เปิดกล้องไปแล้ว มีแผนออกฉายปี 2019

 

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.