ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็ม ภาพจากหนัง และเรื่องย่อ App War แอปชนแอป

เมื่อวานนี้ ทีโมเมนต์ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็ม ภาพ และเรื่องย่อของ App War แอปชนแอป ออกมาพร้อมๆ กันครับ ซึ่งดูแล้วน่าสนใจทั้งในแง่เรื่องราว และการนำเสนอ

จากที่เห็น นี่คือเรื่องราวของคนที่มีใจให้กัน แต่จำเป็นต้องมาแข่งขันกัน แล้วยิ่งทั้งคู่มีทีมของตัวเองที่ต้องการเอาชนะฝ่ายตรงข้ามทุกวิถีทางด้วยแล้ว ก็ยิ่งเหมือนดึงพวกเขาออกจากกันครับ งานภาพและกำกับศิลป์ก็ดูสดใหม่มากๆ สำหรับตลาดของบ้านเราเลย สดใหม่พอๆ กับหน้าตาของนักแสดงเลยครับ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน จนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอป แอปหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปได้ไม่นานก็มีอีกแอปหนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกันทั้งไอเดียและคอนเซปต์คล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า “ก๊อบ” กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอป ก็พบว่าแอปนั้นเป็นของ จูน นั่นเอง

ทั้งบอมบ์และจูนได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปนี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย “ก๊อบ” แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปคู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ

“สงครามแอป” ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีมว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกันเพราะอีโก้ และเงิน หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่

App War กำกับโดยยรรยง คุรุอังกูร จาก “2538 อัลเทอร์มาจีบ” นำแสดงโดย ณัฏฐ์ กิจจริต, ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ, จิงจิง-วริศรา ยู, เติร์ท-ธนาภพ อยู่วิจิตร, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (ฺอร BNK48), ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ และ อภิวิชญ์ เรียร์ดอน มีกำหนดฉายสิงหาคมนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ฟังแล้วหน้าฉากเป็นหนังล้ำๆ
    หลังฉากเป็นหนังเชยๆ และไม่ล้ำด้วย

    บทแบบนี้ต้องคมระดับ Sorkins
    กำกับต้องระดับ Fincher
    ทำแค่เหมือนๆ จะได้ รับรองไม่รอด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.