ข้ามไปยังเนื้อหา

สตรีป, สโตน, โรแนน และชาลาเมต์ จะพบกันใน Little Women สี่ดรุณี ของผู้กำกับ Lady Bird

หลังจากที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์จากผลงานการกำกับครั้งแรกด้วย Lady Bird เกรตา เกอร์วิก เตรียมจับงานที่ใหญ่ขึ้นเป็นผลงานเรื่องถัดมา นั่นก็คือการกำกับ Little Women หรือ “สี่ดรุณี” ฉบับสร้างใหม่ของโซนีพิคเจอร์สครับ

เดิมที เกอร์วิกถูกดึงให้มาร่วมโครงการหนังเรื่องนี้ในฐานะเป็นผู้แก้ไขบทหนัง แต่หลังจากความสำเร็จของ Lady Bird โซนีจึงทุ่มกำลังให้การเตรียมงานสร้างเพื่อจูงใจเกอร์วิกให้รับหน้าที่ผู้กำกับด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ยังอยู่ที่อาจได้มีนักแสดงระดับแถวหน้าที่ทั้งได้ออสการ์มาแล้วอย่างเมอริล สตรีป กับ เอ็มมา สโตน และเคยได้เข้าชิงออสการ์อย่างเซอร์ชา โรแนน และ ทิโมธี ชาลาเมต์ มาร่วมประชันบทบาทกันครั้งแรก ซึ่งตามรายงานบอกว่าทั้งสี่อยู่ระหว่างเจรจามาร่วมงานกันในตอนนี้ โดยมีฟลอเรนซ์ พิวห์ นักแสดงหญิงที่ได้รับคำชื่นชมจากหนัง Lady Macbeth อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อสมทบอีกหนึ่ง ซึ่งถ้าการเจรจาสำเร็จก็จะถือว่าเป็นการกลับมาร่วมงานกันของเกอร์วิก, โรแนน และ ชาลาเมต์ จาก Lady Bird ด้วย

หนังดัดแปลงจากนิยายดังและได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีของลุยซา เมย์ อัลคอตต์ เรื่องราวความรักของสี่ศรีพี่น้อง โจ เม็ก เบธ และเอมี่ ที่ใช้ชีวิตอยู่กันตามลำพังกับแม่ ขณะที่พ่อเดินทางไปทำหน้าที่เป็นอนุศาสนาจารย์ระหว่างสงครามประกาศอิสรภาพของอเมริกา ซึ่งเรื่องราวได้แรงบันดาลใจมาจากครอบครัวของผู้เขียนเอง ตอนที่ตีพิมพ์นั้นขายดีมากจนต้องมีภาคต่อตามมาคือ Good Wives, Little Men และ Jo’s Boys ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน

ในรายงานบอกว่าโรแนนจะเป็นผู้รับบทโจ ตัวเอกของเรื่อง, สตรีปจะเป็นผู้รับบทมาร์มี แม่และหัวหน้าของครอบครัว, สโตนรับบทเป็นเม็ก พี่สาวคนโต และชาลาเมต์ รับบทเป็นลอรี่ ลอเรนซ์ หนุ่มที่มาติดพันโจ แต่ไม่ได้บอกว่าพิวห์จะรับบทเป็นใครครับ และทางค่ายหนังก็ยังคงคัดเลือกนักแสดงหญิงที่จะมารับบทเป็นเบธอยู่ในตอนนี้ โดยให้มาทดสอบหน้ากล้องคู่กับสโตนให้เสร็จก่อน 4 กรกฎาคม ที่เป็นวันหยุดวันชาติสหรัฐ

หนังเคยถูกสร้างมาหลายครั้งครับ แคทเธอรีน เฮปเบิร์น เคยแสดงในฉบับปี 1933, อลิซาเบธ เทย์เลอร์ แสดงในปี 1949 และฉบับล่าสุดที่มีวิโนนา ไรเดอร์ รับบทเด่น ก็คือปี 1994 โดยมีนักแสดงสมทบอย่างซูซาน ซาแรนดอน, เคิร์สเทน ดันสต์ และคริสเตียน เบล หนังทำเงินทั่วโลก 94 ล้านเหรียญ ได้เข้าชิงออสการ์ 3 ตัว รวมถึงไรเดอร์ที่ได้ชิงในสาขานักแสดงนำหญิงด้วย

 

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.