ข้ามไปยังเนื้อหา

Halo ฉบับซีรี่ส์ทางทีวีกำลังมา กำกับโดยผู้กำกับ Rise of the Planet of the Apes

หลังจากที่มีความพยายามจะสร้างเป็นหนังมาร่วมสิบปี แต่ยงไม่สำเร็จ Halo ได้พัฒนาเป็นซีรี่ส์ทางทีวีจนสำเร็จครับ ซึ่งสถานีเคเบิลโชว์ไทม์ได้อนุมัติให้สร้างซีซั่นแรกความยาว 10 ตอนออกมาแล้ว

ไคย์ล คิลเลน จาก Awake จะรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร, ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการผลิต โดยมีรูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ผู้กำกับจาก Rise of the Planet of the Apes จะรับหน้าที่กำกับในหลายๆ ตอนของซีรี่ส์ รวมถึงรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารด้วย

การสร้างครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของโชว์ไทม์ ที่เป็นสถานีเคเบิลทีวี, Microsoft/343 Industries ผู้ผลิตเกม Halo และ แอมบลิน เทเลวิชั่น บริษัทผลิตรายการของสตีเวน สปีลเบิร์ก ครับ คาดว่าจะเริ่มเปิดกล้องได้ราวต้นปี 2019

จนถึงวันนี้ Halo เป็นเกมที่ขายทั่วโลกไปแล้วกว่า 77 ล้านก๊อปปี้ครับ โดยทำรายได้ถึงกว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ เรื่องราวในซีรี่ส์นี้จะอิงจากจักรวาลเดียวกับเกมที่ออกจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 ที่จะนำเรื่องราวสงครามในศตวรรษที่ 26 ระหว่างมนุษย์และเผ่าพันธ์เอเลี่ยนชื่อโคฟแนนท์มานำเสนอเป็นเนื้อเรื่องอันเข้มข้น

ซีรี่ส์ Halo จะช่วยให้โชว์ไทม์กลายเป็นคู่แข่งมราสมน้ำสมเนื้อกับแอมะซอนที่กำลังจะสร้างซีรี่ส์ Lord of the Rings และเอชบีโอที่มี Game of Thrones กับ Westworld ครับ

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.