ข้ามไปยังเนื้อหา

New York Asian Film Festival 2018 เลือก“เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” และ”เปรมิกา ป่าราบ” ไปฉาย

New York Asian Film Festival ได้ประกาศรายชื่อหนังที่ได้รับเลือกเข้าฉายประจำปี 2018 ครับ ซึ่งในโปรแกรมหนังจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ได้มีการเลือกหนังจากฟิลิปปินส์ 6 เรื่อง, ไทย 3 เรื่อง, มาเลเซีย 2 เรื่อง และอินโดนีเซียอีก 1 เรื่องครับ

หนังไทยที่ได้เข้าฉาย 3 เรื่องประกอบด้วย “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ของผู้กำกับหญิงตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล และ บริษัท พ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จำกัด ที่จัดจำหน่ายโดยเอ็มพิคเจอร์ส, “เปรมิกา ป่าราบ” ของผู้กำกับศิวกร จารุพงศา และ ทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม ส่วนอีกเรื่องคือหนังเก่า “ฟ้าทะลายโจร” ของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่จะไปฉายในแบบฟิล์ม 35 ม.ม. ครับ

ปีที่แล้ว เทศกาลเดียวกันนี้ได้เลือก “ฉลาดเกมส์โกง” ไปฉายครับ และปีก่อนหน้านั้นก็คือ “อวสานโลกสวย” กับ “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

สำหรับ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ยังได้มีโอกาสได้รับเลือกให้ไปฉายในเทศกาลหนัง Udine Far East Film Festival ครั้งที่ 20 ที่ประเทศอิตาลี กับ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 21 มาก่อนหน้านี้ และยังได้รับเลือกเป็นหนังไทยเรื่องเดียวที่ได้เข้าฉายในสายประกวดของเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Film Festival 2018 ที่เมืองปูชอน เกาหลีใต้ด้วย

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.