ข้ามไปยังเนื้อหา

Once Upon a Time in Hollywood ของเควนติน ตารันติโน ระดมนักแสดงชั้นนำคับคั่ง

Once Upon a Time in Hollywood ผลงานใหม่ของผู้กำกับเควนติน ตารันติโน ที่จะเล่าเรื่องราวของฮอลลีวู้ดในปี 1969 ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงออกมาอย่างพรั่งพรู ล้วนระดับบิ๊กเนมเป็นส่วนใหญ่ครับ จนรายงานไม่ทันเลยทีเดียว และนี่คือรายชื่อที่ประกาศออกมาล่าสุดจนถึงตอนนี้ครับ

นักแสดงนำของหนังคือลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ แบรด พิตต์ โดยดิคาปริโอจะรับบทเป็นอดีตดาราหนังคาวบอยชุดทางทีวีชื่อ ริค ดาลตัน (Rick Dalton) ส่วนพิตต์จะรับบทเป็นนักแสดงสตันท์ที่เล่นแทนเขาชื่อ คลิฟฟ์ บูธ (Cliff Booth) ทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนกันพยายามที่จะหาทางรุ่งให้ได้ในฮอลลีวู้ด แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ริคมีเพื่อนบ้านเป็นนักแสดงดัง แชรอน เทต ผู้ต่อมาได้ตกเป็นเหยื่อของลัทธิฆาตกรของชาร์ลส์ แมนสัน

บทของชารอน เทต จะได้มาร์โกต์ ร็อบบี้ มาเป็นผู้รับบท ส่วนผู้ที่จะมารับบทเป็นชาร์ลส์ แมนสัน ยังไม่ได้เป็นเปิดเผยครับ ข่าวลือบอกว่าเป็นเจมส์ มาร์สเดน นักแสดงหนุ่มจากซีรี่ส์ Westworld ซึ่งได้ตกลงร่วมงานในหนังเรื่องนี้แล้ว แต่ที่ยืนยันแล้วก็คือลินเน็ตต์ ฟรอมม์ (Lynette Fromme) สาวกของแมนสัน ผู้ที่พยายามสังหารประธานาธิบดีเจอรัลด์ ฟอร์ด จะได้ดาโกตา แฟนนิ่ง มาเป็นผู้รับบท เหยื่ออีกคนของลัทธิชาร์ลส์ แมนสัน คือนักออกแบบทรงผมชื่อดัง เจย์ เซบริง (Jay Sebring) ที่ถูกสังหารพร้อมชารอน เทต จะรับบทโดยเอมิล เฮิร์ช

ตัวละครสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวหลักก็คือ จอร์จ สปาห์น (George Spahn) เจ้าของไร่ในแอลเอลซึ่งให้กองถ่ายหนังฮอลลีวู้ดมาเช่าไร่เพื่อใช้ถ่ายทำหนัง เขายังให้ลัทธิครอบครัวแมนสันมาเช่าไร่ไปด้วยซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม นอกจากนี้ก็ยังมีมาร์วิน ชวอร์ทซ์ ตัวแทนที่หางานแสดงให้ริค ดาลตัน มายาวนาน จะได้อัล ปาชิโน มารับบท ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับตารันติโนด้วย

หนังยังจะได้นักแสดงมารับบทเป็นคนดังฮอลลีวู้ดในยุคนั้นอีกหลายคน โดยเดเมียน ลูวิส จากซีรี่ส์ Homeland จะมารับบทเป็นสตีฟ แมคควีน นักแสดงชื่อดังยุค 60 ผู้เป็นเพื่อนของเจย์ เซบริง, ลุค เพอร์รี่ จะมารับบทเป็นเวย์น เมาน์เดอร์ นักแสดงดังจากซีรี่ส์ Lancer ในยุคนั้น, นิโคลัส แฮมมอนด์ ผู้ที่โด่งดังจากบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในซีรี่ส์ยุค 70 เรื่อง The Amazing Spider-Man จะรับบทเป็นซัม วานาเมเกอร์ นักแสดงและผู้กำกับที่รณรงค์ให้สร้างโรงละครโกลบในลอนดอนขึ้นมาใหม่

นอกจากนี้ หนังยังมี คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์ จาก Pacific Rim จะรับบทเป็นเอิร์นเนสโต บาเควโร หรือ เดอะเม็กซิกัน, สกูต แม็คเนรี จาก Argo รับบทเป็นบิส บ็อบ กิลเบิร์ต นักแสดงผู้รับบทคาวบอยในซีรี่ส์ทางทีวี และ คีธ เจฟเฟอร์สัน ที่เคยร่วมงานกับตารันติโนใน Django Unchained และ The Hateful Eight จะรับบทเป็นตัวละครชื่อแลนด์ ไพเรต คีธ คาดว่าทั้งสามตัวละครนี้เป็นตัวละครที่ถูกแต่งขึ้นครับ

หนังยังมีนักแสดงอีกชุดที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยว่าเล่นเป็นใคร ซึ่งมีคนที่เคยร่วมงานกับตารันติโนมาก่อน ได้แก่ ทิม ร็อธ (Reservoir Dogs), ไมเคิล แมดเซ่น (Kill Bill), เคิร์ต รัสเซล (The Hateful Eight) และ โซอี้ เบล (Death Proof) ส่วนที่เคยร่วมงานกันครั้งแรกก็คือทิโมธี โอลิแฟนท์ จาก Hitman และ Snowden

ตารันติโนกล่าวถึงหนังเรื่องนี้ของเขาว่า “ผมเขียนบทหนังเรื่องนี้มาห้าปี เช่นเดียวกับอยู่ในลอสแอนเจลีสเคาน์ตี้มาเกือบทั้งชีวิต รวมถึงในปี 1969 ด้วย ที่ตอนนั้นผมอายุ 7 ขวบ ผมตื่นเต้นที่จะเล่าเรื่องราวของแอลเอ และฮอลลีวู้ดที่ไม่มีอยู่อีกแล้ว และดีใจอย่างที่สุดที่ได้ทีมนักแสดงที่มีพลังอย่างดิคาปริโอกับพิตต์มารับบทเป็นริคกับคลิฟฟ์

Once Upon a Time in Hollywood มีกำหนดฉายทั่วโลก 9 สิงหาคม 2019 วันเปิดฉายเป็นวันครบรอบ 50 ปีของคดีลาเบียนคา ซึ่งเป็นวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เทตถูกฆ่า

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.