ข้ามไปยังเนื้อหา

ไรอัน เรย์โนลด์ เตรียมสร้างและนำแสดงในหนังจากเกมกระดาน Clue

ความสัมพันธ์ของไรอัน เรย์โนลด์ กับฟ็อกซ์ได้งอกเงยออกไปจากหนัง Deadpool แล้วในตอนนี้ครับ เรย์โนลด์ได้เซ็นสัญญา 3 ปี สร้างหนังให้แก่ฟ็อกซ์ และเรื่องแรกของสัญญานี้ก็คือ Clue ที่เขาจะนำแสดงและอำนวยการสร้างด้วย

เรย์โนลด์จะพัฒนาโครงการหนังผ่านบริษัทแม็กซิมัม เอฟฟอร์ต ของเขาครับ โดยมีออลสปาร์ค พิคเจอร์ส บริษัทสร้างหนังของแฮสโบร ร่วมอำนวยการสร้างด้วย เพราะ Clue เป็นของเล่นประเภทเกมกระดานจากบริษัทของเล่นดังนี้

ในรายงานบอกด้วยว่า เรย์โนลด์จะมอบหน้าที่เขียนบทให้เรตต์ รีส และ พอล เวอร์นิค ที่เป็นผู้เขียนบท Deadpool ทั้งสองภาค

เกมกระดานดังกล่าวออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1949 ที่มีผู้เล่น 6 คน และต้องหาตัวว่าใครในพวกเขาคือฆาตกรในคดีฆาตกรรม เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไหน และฆาตกรใช้อะไรเป็นอาวุธ พาราเมาท์เคยดัดแปลงเกมนี้เป็นหนังมาก่อนในปี 1985 ที่กำกับโดยโจนาธาน ลินน์ ครับ

เรย์โนลด์ยังรับหน้าที่อำนวยการสร้างและนำแสดงใน Deadpool 2 ของฟ็อกซ์ด้วย ซึ่งตอนนี้ทำเงินทั่วโลกไปแล้วกว่า 690 ล้านเหรียญ หลังจากออกฉายเมื่อกลางพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

  1. ความเห็นจากคนเล่นบอร์ดเกม

    ในบรรดาสารบบ Tabletop Games ของ Hasbro เกม Clue นี่น่าจะทำเป็นหนังอีกรอบ เพราะเนื้อหาเกมมันเหมาะมาก (เนื้อหาจริงๆ ของเกมนี้คือ มีคน 6 คนถูกเชิญมางานปาร์ตี้ของมหาเศรษฐีในคฤหาสน์ของมหาเศรษฐีเอง จากนั้นเศรษฐีถูกพบเป็นศพในสระว่ายน้ำกลางคฤหาสน์ แขก 6 คนเลยต้องหาว่าใครฆ่าเศรษฐี ฆ่าที่ไหน และฆ่าด้วยอะไร)

    ส่วอีกเกมที่น่าจะทำเป็นหนังอีกรอบทันทีเลยคือ Dungeons & Dragons (เกม Tabletop RPG ทอยเต๋า ซึ่งเกมนี้คือรากฐานของเกม RPG ทั้งมวล) คือหาผกก. ที่ไม่ใช่ Uwe Boll มากำกับแค่นั้นพอครับ เหอะๆๆ

    (อันที่จริงจะเพิ่ม Magic the Gathering ด้วย แต่ว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้ยาวมาก ตั้งแต่พี่น้องตีกันจนถึงศึกล่ามังกรจอมเกรียนอย่าง Bolas ซึ่งถ้าแยกเป็นภาค จะได้หลายภาคเลยทีเดียว)

  2. ลืมบอกอีกว่า Clue เคยมีนิยายออกมาแล้วด้วย ที่สำคัญ ตัวนิยายมีแปลภาษาไทยด้วยครับ (จำได้ว่าเป็นของสนพ. Enter แต่ไม่มีข้อมูลมากพอ ใครทราบช่วยเพิ่มเติมด้วยครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.