ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers 4 คล้ายกับ Lost ปี 4 เอแวนเจไลน์ ลิลลี่ บอก

ทำไม Ant-Man หายไปจากหนัง Avengers: Infinity War คำตอบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าการถูกกักบริเวณในบ้านก็น่าจะอยู่ในหนัง Ant-Man and the Wasp ที่กำลังจะเข้าฉายครับ ดูเหมือนว่ามนุษย์มด สก็อต แลงก์ (พอล รัดด์) ก็มีภารกิจฉุกเฉินในการกู้โลกของตัวเองเช่นกัน โดยร่วมมือกับคู่หูอย่างโฮป แวน ไดน์ หรือนางต่อ (เอแวนเจไลน์ ลิลลี่)

พี่น้องผู้กำกับรุสโซแห่ง Avengers: Infinity War บอกไว้แล้วว่าคนที่ไม่มีบทหรือไม่ค่อยมีบทบาทใน Infinity War ก็จะมีบทใหญ่ขึ้น หรือสำคัญขึ้น ใน Avengers 4 เราจึงหวังได้ว่าทั้ง Ant-Man และ The Wasp ก็จะต้องมีบทบาทสำคัญใน Avengers 4 แน่ๆ นอกจากนี้ยังมีการคาดเดากันอีกว่า เทคโนโลยีที่ดร.แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) คิดค้นขึ้นน่าจะมีบทบาทสำคัญใน Avengers 4 ด้วยเช่นกัน Ant-Man and the Wasp จึงไม่เพียงช่วยตอบคำถามของ Infinity War แต่จะยังบอกใบ้ถึงบางอย่างใน Avengers 4 ด้วย

แต่ก่อนหน้าที่เราจะได้รู้คำบอกใบ้นั้นในหนัง ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Ant-Man and the Wasp ลิลลี่ก็บอกใบ้ถึงโครงสร้างหนัง Avengers 4 ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังในช่วงนี้ เธอเปรียบเทียบว่าคล้ายกับซีรี่ส์ Lost ปี 4 ที่เธอเคยแสดงนำ

ตอนที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับ Infinity War กับ Avengers 4 และทิศทางที่พวกเขามุ่งไป ฉันมีช่วงหนึ่งที่ตระหนักขึ้นมาว่า โอ้ ว้าว มันชวนให้นึกถึงซีรี่ส์ Lost อยู่นิดๆ นะ เรากำลังดำเนินเรื่องคล้ายกับใน Lost ซีซั่น 4 ที่ทุกอย่างกำลังพลิกกลับตาลปัตร พื้นที่แข็งแรงที่หนุนเราอยู่กำลังจะเสียไป และแน่นอนว่า Ant-Man กับ the Wasp จะเล่นบทสำคัญท่ามกลางเรื่องนี้

ผมได้ดู Lost แค่ 2 ซีซั่นแรก ความรู้เกี่ยวกับซีซั่น 4 จึงมาจากการติดตามข่าวหรืออ่านเจอครับ พบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีซั่นนั้นได้เปลี่ยนการรับรู้ใหม่เกี่ยวกับตัวละคร คนที่เราเคยคิดว่าเป็นอย่างหนึ่งก่อนที่เครื่องบินจะตก เรื่องราวในตอนนี้ได้พาย้อนไปพบความจริงว่า พวกเขาเป็นอีกอย่างก่อนขึ้นเครื่องบิน เช่นบางตัวละครที่เราเห็นว่าเดินไปมาได้ปกติตลอดที่ชมมา 4 ปี เรื่องราวได้เผยความจริงว่าก่อนขึ้นเครื่องบิน เขาเป็นคนพิการที่ต้องนั่งรถเข็นเป็นต้น นอกจากนี้ โครงเรื่องก็มีทั้งทั้งเล่าไปข้างหน้า เล่าไปด้านข้าง และเล่าย้อนหลัง มีเส้นเวลาที่ซับซ้อน ไม่ได้เล่าเป็นเส้นตรงครับ ถ้าให้ผมเดาจากคำใบ้นี้ ผมว่าโครงเรื่องของ Avengers 4 น่าจะคล้าย Butterfly Effect ขณะเดียวกัน หนังก็จะเฉลยด้วยว่า ตัวละครที่เราเข้าใจมาตลอดว่าเป็นคนคนนี้ เขาหรือเธออาจไม่ใช่อย่างที่เราคิดมาตลอดครับ

ที่มา: ComicBook.Com

 

1 ความเห็น »

  1. lost ปี 4 จะใช้เทคนิค flash forwards อ่ะครับ คือเล่าเรืิ่องราวในเส้นเรื่องอนาคตก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมาเล่าเส้นเรื่องปัจจุบัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.