ข้ามไปยังเนื้อหา

มิว นิษฐา พบว่ากันต์ กันตถาวร มีหลายร่างในตัวอย่างหนังรัก “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์”

ผมคิดว่าแนวคิดตั้งต้นของหนัง “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” อาจมาจากการตั้งสมมติฐานว่า ถ้าคนเราพบว่าคนที่เรารักไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนเดิมอีกแล้ว เราจะยังรักเขาอยู่ไหม และนั่นคือสถานการณ์ที่มีน ตัวละครของนิษฐา จิรยั่งยืน ต้องเจอในหนัง “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” ครับ ที่แทน คู่รักของเธอที่รับบทโดยกันต์ กันตถาวร ตื่นมาในร่างใหม่ของใครก็ไม่รู้ไม่ซ้ำกันทั้ง 7 วัน และทำให้ทั้งคู่ต้องเรียนรู้ที่จะรักกันใหม่ทุกวัน (ชาติก่อน แทนต้องเกิดเป็นสุริยวงศ์เทวัญแน่ๆ)

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่าความรักของ แทน (กันต์ กันตถาวร) เชฟหนุ่มนอกระบบ กับมีน (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) นักวิจารณ์อาหารสาวที่ถึงเวลาพัฒนาความสัมพันธ์ของความรัก เมื่อมีนต้องการแต่งงาน แต่แทนต้องการตามฝันที่จะคว้ามิชิลินสตาร์ด้านการทำอาหารที่นิวยอร์ก จนกลายเป็นจุดพลิกของความรักครั้งใหญ่ที่คบกันมา 5 ปี และที่วุ่นไปกว่านั้นนอกจากความไม่ลงตัวทางความคิดและความฝัน แทนดันมาหายตัวไป มีนต้องออกตามหา ส่วนแทนต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาคือแทนของมีน เพราะทุกวันที่เขาตื่นขึ้นมา เขาไม่ใช่เชฟแทนคนเดิม เขาตื่นมาเป็นใครก็ไม่รู้

หนังสร้างโดยบริษัทผลิตภาพยนตร์น้องใหม่ชื่อเทค ไทยแลนด์ จัดจำหน่ายโดยสหมงคลฟิล์ม ยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ตรัย ภูมิรัตน์ และ สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ กำกับโดยปัญจพงศ์ คงคาน้อย จาก “ซัมบาลา” มีกำหนดฉาย 19 กรกฎาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.