ข้ามไปยังเนื้อหา

Incredibles 2 สร้างสถิติใหม่ของรายได้เปิดตัวหนังอนิเมชั่นในสหรัฐ

Incredibles 2 ได้รับการวิเคราะห์ว่าจะเปิดตัวด้วยรายได้ระดับที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ และก็เป็นจริงตามนั้นครับ หนังอนิเมชั่นของพิกซาร์และดิสนีย์เรื่องนี้ทำเงินเปิดตัวในสหรัฐสัปดาห์แรกด้วยยอดประเมินที่ 180 ล้านเหรียญ ซึ่งไม่เพียงทุบสถิติรายได้หนังอนิเมชั่นเปิดตัวสูงที่สุดในสหรัฐเท่านั้น แต่ยังติดเข้ามาอยู่ใน 10 อันดับรายได้หนังเปิดตัวในสหรัฐสูงสุดตลอดกาลด้วย

หนังอนิเมชั่นที่ครองแชมป์รายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ก็คือ Finding Dory ของพิกซาร์เช่นกัน ที่ทำสถิติอยู่ที่ 135 ล้านเหรียญ แต่ Incredibles 2 ยังทำเงินเปิดตัวในสหรัฐสุดสัปดาห์แรกแซงรายได้ Captain America: Civil War ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 และทำสถิติไว้ที่ 179.1 ล้านเหรียญด้วย ทำให้ Incredibles 2 เข้ามาอยู่ในอันดับ 8 ของ 10 หนังที่เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลประจำสุดสัปดาห์ในสหรัฐ หนังยังเปิดตัวแซง Beauty and the Beast ของดิสนีย์ที่เปิดตัวไว้ที่ 174.7 ล้านเหรียญ จนทำเงินปิดตัวในบ้านกว่า 500 ล้านเหรียญด้วย เมื่อวัดจากคะแนน CinemaScore ที่ได้ A+ ซึ่งมาจากการสำรวจความเห็นจากผู้ชมหลังชมจบแล้ว ก็น่าจะช่วยดันให้หนังทำเงินในบ้านได้ไปไกลเกิน 500 ล้านเหรียญครับ

ในตลาดต่างประเทศนั้น หนังเพิ่งเปิดตัวไปเพียง 26% ของตลาดทั้งหมด โดยทำเงินรวมกันอยู่ที่ 51.5 ล้านเหรียญในตอนนี้ครับ โดยได้รายได้จากเม็กซิโกมากที่สุดที่ 12.3 ล้านเหรียญ ในสุดสัปดาห์หน้านี้ก็จะมีการเปิดตัวในตลาดอื่นๆ อีกตามมา ซึ่งได้แก่จีนฐ ไอซ์แลนด์, โครเอเซีย, ไทย และอินเดีย ส่วนตลาดที่คลั่งไคล้หนังอนิเมชั่นที่สุดอย่างญี่ปุ่น หนังจะเปิดตัววันที่ 1 สิงหาคมครับ

ที่มา: Box Office Mojo

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.