ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังโหด The House That Jack Built ที่ผู้ชมในคานส์ทั้งลุกหนีและยืนปรบมือ

ทุกปี จะต้องมีหนังสักเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผู้ชมไม่ชอบก็เกลียดไปเลย ซึ่งปีนี้ก็คือ The House That Jack Built ผลงานล่าสุดของผู้กำกับชาวเดนมาร์กผู้อื้อฉาว ลาร์ส ฟอน เทรียร์ ที่ทำให้ผู้ชมส่วนหนึ่งเดินลุกหนีออกจากโรงหนังระหว่างชมด้วยความไม่พอใจและบ่นว่าหนังน่าขยะแขยง แต่ก็มีผู้ชมอีกส่วนที่ดูหนังจนจบและยืนปรบมือให้

หนังบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มอัจฉริยะ (แมต ดิลลอน) ที่พัฒนาจากฆาตกรเป็นฆาตกรต่อเนื่องในช่วงเวลา 12 ปี โดยต้องการสร้างงานศิลปะผ่านการฆาตกรรม หนังเต็มไปด้วยฉากรุนแรงในฉากที่ตัวละครพยายามฆ่าเหยื่อ ทั้งหั่น ทั้งรัดคอ ซึ่งเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง และฉากที่ทำให้คนจำนวนมากลุกหนีก็คือฉากที่ตัวละครของดิลลอนใช้ปืนไรเฟิลล่าสัตว์ยิงหัวเด็กสองคนจนกระจุย ซึ่งหลังจากหนังฉายจบในรอบปฐมทัศน์นั้น เหลือผู้ชมที่นั่งดูอยู่ในโรงครึ่งหนึ่ง และมีการยืนขึ้นปรบมือให้ยาวนานร่วม 6 นาที

ลาร์ส ฟอน เทรียร์ บอกถึงแนวความคิดตั้งต้นของหนังนี้ของเขาว่าได้แรงบันดาลใจจากโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐ “เป็นการสรรเสริญแนวความคิดที่ว่าชีวิตนั้นชั่วร้ายและไร้หัวใจ ซึ่งน่าเศร้ามากที่แนวคิดนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจริงจากการผงาดของ Homo Trumpus หรือราชาแห่งหนู”

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่อูมา เธอร์แมน, ไรลีย์ คีโอ, บรูโน แกนส์ และ เจเรมี เดวีส ตัวอย่างหนังมีการคำเตือนก่อนครับว่าภาพในตัวอย่างหนังนั้นมีความรุนแรง

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.