ข้ามไปยังเนื้อหา

4 นักศึกษาวางแผนปล้นไม่ให้ใครจับได้ในตัวอย่างหนังจากเรื่องจริง American Animals

คดีปล้นดังๆ บางครั้งก็เป็นฝีมือของคนที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นโจรได้ และใน American Animals ก็จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวของสี่นักศึกษาอนาคตไกลจากครอบครัวดีมีฐานะที่รวมหัวกันวางแผนโจรกรรมหนังสือโบราณที่มีมูลค่านับสิบล้านและเป็นหนังสือที่แพงที่สุดในโลกครับ ซึ่งหนังสร้างจากเรื่องจริงของคดีที่เคยเกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยทรานซิลเวเนีย ในรัฐเคนทักกี

นักแสดงที่รับบทแก๊งปล้นไม่ให้ใครจับได้นี้ ประกอบด้วยเอวาน ปีเตอร์ส จากหนังชุด X-Men และซีรี่ส์ American Horror Story, แบรี่ คีโอแกน จาก Dunkirk และ The Killing of a Sacred Deer, เบลค เจนเนอร์ จาก Everybody Wants Some! และ จาเรด อับราฮัมสัน จากซีรี่ส์ Travelers โดยมีนักแสดงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ แอน ดาวด์ รับบทเป็นบรรณารักษ์ประจำหอสมุดที่เป็นปัจจัยเสี่ยงเดียวในแผนโจรกรรมครั้งนี้

หนังเป็นงานกำกับที่ไม่ใช่หนังสารคดีเรื่องแรกของบาร์ต เลย์ตัน เจ้าของหนังสารคดีรางวัลบาฟตาเรื่อง The Imposter ที่ได้นำเทคนิคของหนังสารคดีมาใช้ใน American Animals ได้อย่างสร้างสรรค์และแปลกใหม่ครับ ทำให้หนังได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดีมากตอนที่เปิดตัวที่ซันแดนซ์ และมีคะแนนคำวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 7.3/10 และ 85% ในตอนนี้ครับ บ้านเราจะได้ชมกันต้นกรกฎาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.