ข้ามไปยังเนื้อหา

The Batman ของแมต รีฟส์ จะเล่าเรื่องวัยหนุ่ม, The Flash ใช้ Back to the Future เป็นหลัก

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ มีรายงานต่อเนื่องหลังจากไดแอน เนลสัน ออกจากตำแหน่งประธานของดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ และเจฟฟ์ จอห์นส์ ก็ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่ที่คุมการสร้างหนังจักรวาลดีซีทั้งหมดมาสู่การทำหน้าที่เขียนบทกับดูแลการผลิตแทน ทำให้วอลเตอร์ ฮามาดะ มีอำนาจเต็มขั้นในการคุมทิศทางหนังดีซีในตอนนี้ หลังจากยุค Justice League

หนึ่งในรายงานที่ได้จากวงในก็คือผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จในการควบคุมดูแลจักรวาล The Conjuring มาก่อนผู้นี้ ใช้เวลาอยู่เงียบๆ หลายเดือนในการจัดระบบโครงการหนังต่างๆ “เขาเดินเข้าสู่กองงานที่เละตุ้มเป๊ะและพยายามที่จะเก็บกวาดมัน” วงในบอก

โครงการหนังในเครือดีซีที่นอกเหนือจาก Aquaman, Shazam! และ Wonder Woman 2 ที่มีกำหนดฉายแน่นอนแล้ว เรื่องอื่นๆ ที่ฮามาดะจะเข้ามาสานต่อเป็นเรื่องแรกน่าจะเป็น The Joker ที่จะกำกับโดยท็อด ฟิลลิปส์ และนำแสดงโดยวาคีน ฟีนิกซ์ นั้น จะเปิดกล้องได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ครับ โดยใช้งบขนาดเบาๆ เพียงแค่ 55 ล้านเหรียญ ต่างจากหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ของค่ายที่มักใช้งบในระดับ 200 ล้านเหรียญขึ้นไป

The Flash ก็น่าจะได้มีหนังเดี่ยวของตัวเองเสียทีครับ ซึ่งรายงานบอกว่าจะเปิดกล้องได้ราวต้นปี 2019 เอซรา มิลเลอร์ กลับมารับบท ภายใต้การกำกับของจอห์น ฟรานซิส แดลี และ โจนาธาน โกลด์ สไตน์ คู่หูผู้กำกับจาก Game Night โดยหนังจะยึด Back to the Future เป็นแบบอย่างหลักในการสร้าง

แต่คำถามใหญ่อยู่ที่ The Batman ที่จะกำกับโดยแมต รีฟส์ ซึ่งรายงานกลับไปกลับมาตลอดว่าเบน แอฟเฟล็ค จะยังรับบทนำไหม ในรายงานล่าสุดนี้บอกว่าไม่ครับ เพราะบทหนังองก์แรกที่รีฟส์ส่งเข้าไปที่วอร์เนอร์ฯ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดรำลึกถึงทหารผ่านศึกที่ผ่านมา เรื่องราวในหนังจะเป็นช่วงวัยหนุ่มของแบทแมนครับ ที่ยังหนุ่มแน่น ไม่ใช่ในวัยที่ผ่านการกรำศึกมาแล้ว ตามที่แซ็ค สไนนเดอร์ ได้จินตนาการไว้ ซึ่งยากแก่การที่รีฟส์จะสานต่อเป็นฉบับของเขา

แต่นี่อาจไม่ได้แปลว่าแอฟเฟล็คจะทิ้งบทนี้ไปเลยซะทีเดียว เพราะวอร์เนอร์ฯ ก็มีแผนทั้งสร้างหนัง Birds of Prey และ Joker and Harley Quinn อยู่ ซึ่งเขาอาจจะมารับบทในหนังเหล่านี้แทน

ในรายงานบอกด้วยว่าฮามาดะจะไม่ใช้วิธีระดมนักเขียนบทมาคิดเรื่องแบบเดียวกับที่ยูนิเวอร์แซลทำกับ Dark Universe หรือที่พาราเมาท์ทำกับ Transformersวอลเตอร์มีแบบแผนเฉพาะสำหรับจักรวาลนี้ เขามีแผนไว้แล้ว” วงในบอก

ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

  1. ไม่น่าจะทำช่วงวัยหนุ่ม มันก็เดินตามรอยโนแลน ชัดๆ น่าจะทำช่วงที่ bat สร้างทีม JL ดีกว่า เปลี่ยนตัว สมาชิกในทีม เป็น คนอื่นๆที่ไม่ใช่ใน JL ของสไนเดอร์ ก็ได้ มีให้เลือกตั้งหลายตัว หรือ ทำ Bat family ยังจะดีกว่าอีก

  2. รอดูAquamanว่าจะออกมาดีมั้ย หลังจากAquamanน่าจะพอรู้แนวทางDCต่อไปนะ ว่าจะออกมาดีหรือจะออกมาแย่

  3. • The Joker ใช้ทุนสร้างแค่ 55 ล้านเหรียญ – คาดหวังว่าคงจะทุ่มงบไปกับบทนะครับ เอาบทหนักๆแน่นๆ ไม่ต้องมี CG เยอะ ซึ่งเป็นแนวทางที่ควรจะเป็นของ Joker อยู่แล้ว
    • The Flash ใช้แบบอย่าง Back ot the future !! – สงสัย Flash Point มาแน่ วิ่งเปลี่ยนโลกกันแน่ๆ 5555
    • ฮามาดะ จะใช้วิธีระดมนักเขียนบทแบบ Dark Universe กับ Transformer !! – OMG สองจักรวาลนี้บทแน่นปึ้กเลยเนอะ (ประชดๆ ^_^”)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.