ข้ามไปยังเนื้อหา

ครุฑปะทะยักษ์ในตัวอย่างหนังอนิเมชั่น “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์”, ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมพากย์

ดูเหมือนว่าเราจะได้ชมหนังอนิเมชั่นฝีมือคนไทยถึง 2 เรื่องในปีเดียวกัน (หากว่าครึ่งหลังของปีไม่มีเรื่องใหม่เพิ่มเข้ามาอีก) ซึ่งต่อจาก “9 ศาสตรา” แล้วก็คือ “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” ครับ ที่ได้ณเดชน์ คูกิมิยะ มาพากย์เสียงเป็นตัวละครเอกของเรื่อง

หนังเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยมหาวิทยาลัยรังสิต, ดำเนินการผลิตโดยบริษัท อาร์เอสยู แอนิเมชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตผลงานของมหาวิทยาลัยเอง มีชัยพร พานิชรุทติวงศ์ จากหนังอนิเมชั่น “ยักษ์” มารับหน้าที่กำกับ จากบทของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ครับ

จากเรื่องราวในตัวอย่างหนังที่มีทั้งฉากบู๊ รัก และตลก ให้เราชมอย่างคับคั่งนี้ ให้อารมณ์ประมาณดูหนัง “บางระจัน” หรือ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ครับ เพียงแต่เปลี่ยนจากฉบับคนแสดงมาเป็นอนิเมชั่นแฟนตาซีที่มีตัวละครเป็นชาวหิมพานต์แทน มีการออกมาตัวละครที่น่าสนใจ แม้ว่างานอนิเมชั่นจะดูแข็งๆ และยังไม่ลื่นไหลเท่า “9 ศาสตรา” ก็ตาม แต่ถ้างานกำกับออกมาได้ทรงพลัง และมีงานบทที่กล่อมกล่อม ก็น่าจะช่วยให้ลืมข้อด้อยเหล่านี้ระหว่างชมได้

หนังมีกำหนดฉาย 19 กรกฎาคมนี้ครับ และด้านล่างนี้คือเรื่องย่อทางการของหนัง พร้อมกับใบปิดและตัวอย่างหนังครับ

 

เรื่องย่อ

ในอดีตอันไกลโพ้น นานเกินกว่าจินตนาการจะเดินทางไปถึง ในสมัยที่โลกยังมิได้เป็นเช่นที่เห็นทุกวันนี้ และมนุษย์ก็ยังมิได้เป็นผู้ครอบครองพิภพทั้งหมด หากเป็นเพียงเผ่าพันธุ์เล็ก ๆ ที่เพิ่งเกิดใหม่ในหมู่สิ่งมีชีวิต อาทิ คชสีห์ นรสิงห์ ครุฑ นาค รากษส กินนรี กินนร ที่ผลัดเปลี่ยนกันทำสงครามเพื่อแย่งชิงและยึดครองอาณาจักรของกันและกัน สมัยนั้นศูนย์กลางของโลกคือ เขาพระสุเมรุ แวดล้อมด้วย มหานทีสีทันดร อันกว้างใหญ่ไพศาลกินอาณาเขตไปจนเกือบจะถึงสุดขอบโลก ไกลโพ้นออกไปจากนั้นคือ ป่าหิมพานต์ อันเป็นที่อยู่ของบรรดาสิงสาราสัตว์แสนพิสดารทั้งหลาย รากษส เผ่าพันธุ์เร่ร่อน นิสัยดุร้ายป่าเถื่อน ที่รวบรวมไพร่พลบุกตะลุยตีอาณาจักรเล็ก อาณาจักรน้อย จนพ่ายแพ้ราบคาบ เรื่อยมาจนมาถึงชายแดน เมืองอโยธยา ที่ปกครองโดย เหล่าครุฑ ในที่สุดทัพหน้าของพวกรากษสก็ยาตรามาถึงและทำการถล่มประตูเมืองอย่างหนัก
พญาวัชรครุฑ ทหารเอกแห่ง อโยธยา และเหล่าทหารครุฑ เห็นทีว่าจะป้องกันเมืองไม่อยู่ จึงตีฝ่าวงล้อมบินข้าม มหานทีสีทันดร ไปรวบรวมความช่วยเหลือจากสัตว์น้อยใหญ่ใน ป่าหิมพานต์ รวมถึง กินนร ผู้เคยเป็นปรปักษ์กันมาก่อน มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์เริ่มขึ้นแล้ว กองกำลังผสมของเหล่าสัตว์หิมพานต์ จะไปช่วยพวกครุฑชิงเมืองอโยธยากลับคืนมาจากพวกรากษส ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ 19 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.