เจฟฟ์ จอห์น ลงจากตำแหน่งประธานดีซี และจะรับหน้าที่เขียนบท Green Lantern Corps
มีข่าวการเปลี่ยนแปลงใหญ่ระดับผู้บริหารของดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในช่วงไม่กี่วันมานี้ แต่ที่น่าจะสำคัญที่สุดก็คือการลงจากตำแหน่งของเจฟฟ์ จอห์นส์ ซึ่งทำหน้าที่ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยจิม ลี ผู้พิมพ์ผู้โฆษณาของดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์จะขึ้นไปรับหน้าที่นี้แทน
การลงจากตำแหน่งสูงสุดของค่ายคอมมิคซูเปอร์ฮีโร่ดังอันดับต้นๆ ของโลกครั้งนี้ มาตามหลังจากที่ไดแอน เนลสัน ประธานของดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่จอห์นส์ต้องรายงานตรงได้ลงจากตำแหน่งเช่นกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งยังเป็นการลงจากตำแหน่งท่ามกลางการปรับเปลี่ยนผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่เป็นบริษัทแม่ด้วย หลังจากที่โทบี้ เอ็มเมอริค ประธานของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส กรุ๊ป ได้แต่งตั้งวอลเตอร์ ฮามาดะ เมื่อมกราคมที่ผ่านมา ให้มารับหน้าที่ประธานฝ่ายงานสร้างภาพยนตร์ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับตัวละครของดีซีในช่วงหลังยุค Justice League
แต่จอฟ์นส์ไม่ได้ทิ้งดีซีคอมมิคไปเสียทีเดียว การที่เขาเริ่มต้นงานในแวดวงนี้ด้วยการเป็นนักเขียนหนังสือการ์ตูนจนไต่เต้าให้ได้รับหน้าที่ดูแลการสร้างหนังและซีรี่ส์ทางทีวีที่อิงจากตัวละครดังๆ ของค่าย ก่อนที่จะมาใส่หมวกผู้บริหาร เมื่อทิ้งหมวกผู้บริหารไปแล้ว เขาก็กลับไปใส่หมวกนักเขียนและผู้ผลิตเนื้อหาตามเดิมให้แก่ดีซีครับ
นอกจากนี้แล้ว จอห์นส์ยังได้เซ็นสัญญาเป็นผู้อำนวยการสร้างและนักเขียนเฉพาะให้แก่วอร์เนอร์ฯ กับดีซีด้วย โดยจอห์นส์ได้ตั้งบริษัทใหม่ชื่อ Mad Ghost Productions ที่จะมาผลิตเนื้อหาทั้งภาพยนตร์, ซีรี่ส์ และหนังสือการ์ตูนให้แก่ดีซีและวอร์เนอร์ฯ ที่มีทั้งตัวละครดั้งเดิมและเนื้อหาใหม่ๆ
โครงการหนังสำคัญที่จอห์นส์จะมารับหน้าที่เป็นเรื่องแรกหลังจากลงจากตำแหน่งก็คือ Green Lantern Corps ซึ่งจอห์นส์คุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเขียนงานฉบับคอมมิคให้มาเป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว จอห์นส์จะรับหน้าที่ร่วมเขียนบทและร่วมอำนวยการสร้างด้วย เขารับหน้าที่คล้ายกันนี้ใน Wonder Woman 2 และ Aquaman ด้วย ช่วงที่ยังอยู่ในตำแหน่งผู้บริหาร
“ผมมารับตำแหน่งใน DCE เพราะผมรักในตัวละคร และในจักรวาลนี้มากกว่าอะไรทั้งหมด แต่ผมอยากที่จะใช้เวลาในการเขียนบทและเวลาในกองถ่ายมากกว่า ผมตื่นเต้นที่จะได้กลับไปทำหน้าที่ด้านความคิดสร้างสรรค์อีก มันเป็นงานในฝันในโครงการในฝัน ได้เจาะลึกตัวละครที่มีมหาศาลของดีซีให้มากยิ่งขึ้น” จอห์นส์บอกมาแถลงในแถลง
ในส่วนของงานซีรี่ส์นั้น จอห์นส์จะร่วมพัฒนาซีรี่ส์ใหม่ๆ และเขียนบทให้ Titans ซีรี่ส์ที่ผลิตเองเรื่องแรกที่จะออกฉายทางบริการรับชมออนไลน์ DC Universe ที่กำลังจะเปิดตัว จอห์นส์ยังเขียนบทให้ตอนพิเศษของ Titans ชื่อ Doom Patrol ที่จะกลายเป็นภาคแยกตามมาอีก 13 ตอน ลงฉายทางช่องเดียวกันนี้ ส่วนในงานด้านหนังสือการ์ตูน เขาก็จะยังคงเขียนให้อยู่เช่นกัน เช่น Shazam! และ Three Jokers เป็นต้น
ที่มา: THR
ยังไม่ไว้ใจครับ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ต้องไล่ผู้บริหาร WB ออกยกโคตร ถึวจะเรียกความมั่นใจ ในจักรวาล DCEU ของผมคืนมา 5555555
ไล่ไม่ได้ครับเดี๋ยวๆกระทบหลายแฟรนไชน์
รายได้และผลประกอบการดีบริษัทแม่ของ Warner Bros. อย่าง Warner Media จะปลดผู้บริหารทำไมละครับ
เป็นคนมากความสามารถจริงๆ
ทำงานที่ตัวเองถนัด คือฐานของความสำเร็จ
ดีคับ กลับมาทำงานที่ตัวเองถนัดจิงๆ…ดีต่อจักรวาล DC หลังจากนี้แน่นอล