ข้ามไปยังเนื้อหา

ปีศาจแม่ชีออกอาละวาดในตัวอย่างแรกของ The Nun หนังผีในจักรวาล The Conjuring

ยุคสมัยในหนัง The Nun เก่าแก่กว่าทั้ง The Conjuring และ Annabelle ทำให้อดคิดไม่ได้ครับว่าหนังเรื่องนี้น่าจะช่วยอธิบายว่าทำไมถึงเกิดปีศาจร้ายนานาออกอาละวาด และน่าจะมีความเกี่ยวข้องกันระหว่างตัวละครของแม่ชีพฝึกหัด ตัวเอกของ The Nun ที่เราเห็นในตัวอย่างหนัง กับลอเรน วอร์เรน ใน The Conjuring ด้วย เพราะไม่เพียงทั้งคู่มีญาณวิเศษคล้ายกัน แต่ยังเลือกพี่น้องในชีวิตจริงมาเป็นผู้รับบท (ไทส์ซา ฟาร์มิกา ผู้รับบทแม่ชีพเป็นน้องสาวของเวรา ฟาร์มิกา ผู้รับบทลอร์เรน)

แต่ทั้งหมดนั้นเป็นแค่การคาดเดาครับ อาจไม่มีความเชื่อมโยงอะไรกันขนาดนั้นก็ได้ และถึงไม่มี จากตัวอย่างหนังก็เผยให้เห็นความสยองขวัญในแบบของมันเองที่น่าจะเรียกผู้ชมได้เป็นอย่างดี

The Nun มีเดเมียน บิเชอร์ นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก A Better Life มารับบทเป็นบาทหลวงที่ถูกมีอันอดีตอันหลอกหลอนแล้วถูกเรียกตัวให้มาสืบคดีการตายอันลึกลับของแม่ชีคนหนึ่งในโรมาเนีย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับภูติผีปีศาจ เขาได้ร่วมมือกับแม่ชีฝึกหัดในการสืบสวนครั้งนี้จนทั้งคู่ได้ค้นพบความลับอันน่ากลัวและร้ายกาจ ทำให้ต้องเสี่ยงชีวิตเผชิญหน้ากับปีศาจแม่ชีสุดเฮี้ยน ขณะที่สำนักนางชีก็กลายเป็นสมรภูมิที่ปะทะกันระหว่างคนเป็นกับมารร้าย

หนังกำกับโดยคอริน ฮาร์ดี้ จาก The Hallow ครับ และได้แกรี่ ดอเบอร์แมน จาก It มาเขียนบทให้ โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่ไทส์ซา ฟาร์มิกา, โจนาส โบลเควต, ชาร์ล็อต โฮป, อินกริด บิซู และ บอนนี่ แอรอนส์ หนังมีกำหนดฉายกันยายน 2018 นี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.