ข้ามไปยังเนื้อหา

ความเห็นของพี่น้องผู้กำกับรุสโซต่อคำวิจารณ์ถึงตอนจบ Avengers: Infinity War

เนื้อหาเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของ Avengers: Infinity War ยังไม่ควรอ่านถ้ายังไม่ได้ดูหนัง

ก่อนที่เราจะได้ชม Avengers: Infinity War ทีมผู้สร้างของหนังเรื่องนี้ย้ำนักย้ำหนาว่า ตัวละครที่ตายในเรื่องนี้แล้วตายจริง จะไม่กลับมาอีก แต่หลังจากที่หนังฉายไปแล้ว ผู้ชมบางส่วนกลับรู้สึกว่า มันไม่ได้น่ากลัวหรือรุนแรงขนาดนั้น เพราะหลายตัวละครที่ร่างสลายก็จะมีหนังของตัวเองต่อจากเรื่องนี้ ทั้งภาคต่อ Spider-Man: Homecoming, Guardians of the Galaxy, Black Panther 2 เป็นต้น และบางตัวละครที่ตายแบบร่างไม่สลายก็ยังกลับมามีบทต่อใน Avengers 4 ที่ยังไม่มีชื่อย่างเป็นทางการอีก โจกับแอนโธนี รุสโซ ได้มีความเห็นต่อคำวิจารณ์นี้ระหว่างที่คุยกับ The Huffington Post และบอกว่ามันอาจไม่ใช่อย่างที่ผู้คนคิดกันครับ

คือยังงี้ ผมคิดว่าเราต้องไม่ลืมว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล เพียงเพราะว่ามีภาคต่อรออยู่… ผู้คนคุ้นชินกับการที่เวลาเดินเป็นเส้นตรงใน MCU มันอาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นในกรณีนี้ มันหนทางที่เราสร้างสรรค์ให้ไปจากตรงนั้นได้เยอะมาก” แอนโธนีบอก

โจ น้องชาย เห็นด้วย เพราะบอกว่าหนังต่อไปนี้ไม่จำเป็นต้องเรียงตามลำดับวันเวลา “เหตุการณ์ระหว่าง Guardians 2 กับ Infinity War ห่างกัน 4 ปี มันเป็นช่วงเวลาที่นาน และมีเรื่องให้ Guardians เล่าตั้งเยอะ แต่ก็อีกนั่นแหละ อย่างที่แอนโธนีบอก อย่าคาดหวังว่าทุกอย่างจะเดินเป็นเส้นตรงในจักรวาลมาร์เวล

โดยสรุปก็คือ ทั้งคู่บอกเป็นนัยว่าภาคต่อของหนังเรื่องอื่นๆ หลังจาก Infinity War อาจเป็นเรื่องราวภาคต้นแทน เพราะตัวละครตายแล้ว แต่ผมว่าคงรู้สึกแปลกๆ ที่เราดูหนังภาคต้นของตัวละครที่ตายไปแล้วและเรารู้ว่าจะไปลงเอยยังไงเหมือนกัน

1 ความเห็น »

  1. ไม่รู้ทำไมถึงต้องพยายามย้ำหลายต่อหลายรอบ ถึงมันจะเป็นอย่างงั้นจริงๆก็ให้ผู้ชมนี่แหละรับประสบการณ์เองไปเลย ทำไมต้องพยายามย้ำมากมายมันก็คล้ายกับการสปอยล์ก็ไม่ปาน หรือว่ากลัวคนช็อครับไม่ได้ตอนเจอจริงๆแล้วรายได้ลดลงหรือรายได้เยอะไปอยากลดรายได้เพราะให้คนรู้สึกเฟลที่ตัวละครตายจริงๆหรืออย่างไร

    คือรู้สึกพยายามย้ำบ่อยไปจนรู้สึกรำคาญ ในทางความคิดส่วนตัวคือพยายามให้หดหู่เข้าไว้พอตัวละครที่คิดว่าตายออกมาจะรู้สึกพีคมากขึ้น อิ่มสุขมากขึ้นกระมัง หรือไม่ก็พยายามเปิดมัลติเวิร์สไปเลยที่ตัวละครในเส้นนี้ตายแต่ตัวละครในอีกเส้นมาแทน บลาๆ ได้หลากหลายมากมาย

    • ส่วนตัวผมว่าเขาแค่พยายามหักปากกาเซียนกับตบเกรียน(กูรู้)ทั้งหลายที่เดาโน่นเดานี่ไปเรื่อย แต่ไม่เคยเดาถูกสักทีนั่นแหละครับ

  2. สรุปว่าไม่ต้องเดา เดาไม่ถูกกันแน่ๆ ทฤษฎีไหนก็ล้มมาแล้วทุกตัว คือถ้ามีการเดาออกสื่อ พี่เค้าบิดไปอีกทางเลย รอลุ้น แต่ว่า…. กาโมร่ากลับมาเถิด…

  3. ผมว่าก็ไม่ตายนั่นแหล่ะ เพียงแต่ ผกก ก็ต้องตอบแบบแถไปตามน้ำอ่ะว่าเส้นเรื่องอาจจะเกิดก่อนหน้า จะให้เค้าตอบว่า “ใช่ ตัวละครนั้นๆ ยังไม่ตายเพราะมีภาคต่อรออยู่” มันก็คงไม่ได้ ก็ต้องแถๆ กันไป

  4. ถุงมือ infinity gauntlet จะทำผู้ชมได้ดูหลายๆ จักรวาลที่แตกต่างกัน มีจักรวาลที่ตัวละครนี้ตายไปแล้ว และก็มีอีกจักรวาลที่ตัวละครนี้ยังไม่ตาย จักรวาลที่ Avenger มาเจอกับ X-Men และจักรวาลที่ Avenger กับ X-Men ไม่เคยเจอกัน — เอาให้คนดูงงกันไปเลย 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.