ข้ามไปยังเนื้อหา

“มันก็เป็นเรื่องดีมาก แต่มันไม่ใช่ทุกอย่าง” เควิน ไฟกี พูดถึงหนังซูเปอร์ฮีโร่กับรางวัลภาพยนตร์

ความสำเร็จของ Black Panther ทั้งรายได้และคำวิจารณ์ ทำให้แม้แต่ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ก็มองว่า อาจทำให้หนังมีโอกาสได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ปีที่ผ่านมานั้น Logan ได้กลายเป็นหนังซูเปอรืฮีโร่เรื่องแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาใหญ่ด้านบทภาพยนตร์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา เมื่อถึงช่วงการให้รางวัลด้านภาพยนตร์แล้ว หนังซูเปอร์ฮีโร่มักถูกมองข้าม เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลได้ถูกให้แสดงความเห็นในเรื่องนี้ขณะที่ไปร่วมงานประชุม Produced by ของสมาคมผู้อำนวยการสร้างที่จัดขึ้นในโรงถ่ายของพาราเมาท์เมื่อวานนี้ครับ และให้เหตุผลถึงการที่หนังซูเปอร์ฮีโร่มักถูกมองข้ามบนเวทีรางวัลดังนี้

บางที การที่เมินเฉยหนังเทคนิคพิเศษ หรือหนังที่มีคนเหาะได้ หรือมียานอวกาศ หรือหนังที่ทำเงินเป็นพันล้าน อาจเพราะเห็นว่าคุณได้รับรางวัลมามากพอแล้ว

ไฟกีบอกด้วยว่าการเป็นที่ยอมรับจากเวทีรางวัลไม่เคยเป็นเป้าหมายสุดท้ายของ Black Pantherฮิตช์ค็อกเองยังไม่เคยได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมเลย การได้รางวัลก็เป็นเรื่องดี แต่มันไม่ใช่ทุกอย่าง ผมอยากอยู่ในห้องที่มีแฟนๆ มีอารมณ์ร่วมอย่างอุ่นหนาฝาคั่งมากกว่า

พูดถึงการเป็นแฟนหนังที่คลั่งไคล้มากๆ แล้ว ไฟกีบอกด้วยว่าเขาเก็บต้นขั้วตั๋วหนังของ Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ที่เขาไปดูทั้ง 13 รอบ ตอนที่ออกฉายในปี 1999 ด้วยครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. ไฟกีเป็นคนที่ละเอียดอ่อนจริงๆครับ เวลาให้สัมภาษณ์เขามักจะพูดในแง่บวกเสมอ เป็นลักษณะที่ดีของคนที่ประสบความสำเร็จครับ รอบนี้อาจะเหมือนเหน็บนิดๆ แต่สังเกตุว่าที่ผ่านมาเขาแทบจะไม่แขวะใครเลย มองอีกด้านนะครับ หนังที่ได้รางวัลยอดเยี่ยมต่างๆก็จะได้เงินไม่ค่อยมาก การได้รางวัลก็เป็นอะไรที่ให้กำลังใจได้อีกแบบ เป็นการ balance ที่ดีเหมือนกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.