Digital

เน็ตฟลิกซ์แนะนำ 5 รายการอาหารน่าสนใจ

Master Chef Thailand อันโด่งดังเพิ่งจบลงไปไม่นาน ถ้าคุณเป็นแฟนรายการ และอยากดูรายการอาหารอื่นๆ ระหว่างรอ Master Chef Thailand ซีซั่นใหม่ เน็ตฟลิกซ์ได้ส่ง 5 ซีรี่ส์แนวอาหารที่มีทั้งในรูปแบบสารคดีพาไปชิมและการแข่งขันมาให้ชมให้หายคิดถึงได้ หนึ่งในนั้นมีรายการที่มีเชฟเอียน พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ไปร่วมออกในรายการด้วยครับ

รายการแรกคือ Chef’s Table จากผู้สร้างหนังสารคดีดัง Jiro Dreams of Sushi ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเชฟฝีมือดีจากทั่วโลกทั้งครัวไทย อิตาเลี่ยนและอเมริกาใต้ คุณจะได้พบเรื่องราวการเดินตามความฝันในด้านการทำอาหารของพวกเขา และได้เห็นการปรุงอาหารที่พิถีพิถันเพื่อความสุขทั้งทางกายและทางใจของผู้ลิ้มรส ทั้งยังพาบุกไปดูเบื้องหลังของร้านอาหารและเส้นทางของอาหารแต่ละจานจากเกษตรกรผู้ผลิตถึงบนโต๊ะอาหาร รายการมีออกอากาศมาแล้ว 5 ซีซั่นครับ ทั้งฉบับเพสตรี้และฝรั่งเศส

 

ตะลอนชิมไปกับฟิล (Somebody Feed Phil) เป็นสารคดีแนวตามชิมอาหารที่สร้างโดย ฟิล โรเซนธาล ผู้สร้างซิตคอม Everybody Loves Raymond อันโด่งดัง เขาได้ผันตัวออกมาอยู่หน้ากล้องและออกท่องโลกเพื่อชิมอาหารและสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น พาคุณบินลัดฟ้าไปเวียดนาม อิสราเอล โปรตุเกส เม็กซิโกรวมถึงประเทศไทยบ้านเรา ลัดเลาะรอบเมืองเพื่อเสาะหาอาหารและวัฒนธรรมเบื้องหลังที่สรรค์สร้างอาหารแต่ละจาน รายการนี้ทำให้อาหารเหนืออย่างข้าวซอยที่คนไทยรู้จักกันดีนั้นโด่งดังเป็นกระแสขึ้นมาระดับโลกตอนนี้ในหมู่ชาวอเมริกันเลย

 

Nailed It! แนวคิดของรายการนี้เหมือนเป็นการนำเอาช่วงแบบทดสอบความละเอียดและแม่นยำของ Master Chef มาสร้างสรรค์เป็นรายการแข่งขันรายการใหม่ครับ เป็นรายการแข่งขันทำขนมซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีประสบการณ์การทำอาหารน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย 3 คน มาทำขนมเลียนแบบผลงานจากร้านเบเกอรี่ระดับโลกที่มีความยากระดับเชฟตัวแม่ โดยผู้ชนะแต่ละสัปดาห์ได้รับรางวัลเงินสด 10,000 ดอลลาร์ รายการมีนักแสดงตลก นิโคล บายเยอร์ มารับหน้าที่ดำเนินรายการ จะออกอากาศทางเน็ตฟลิกซ์วันที่ 29 มิถุนายนนี้

 

ศึกประชันครอบครัวหัวป่าก์ (The Big Family Cooking Showdown) เป็นรายการแข่งขันทำอาหาร แต่ที่แตกต่างจากรายการอื่นก็ตรงที่เป็นการแข่งขันประเภททีมครอบครัว 3 คนครับ โดยจะต้องช่วยกันทำอาหารตามโจทย์และวัตถุดิบต่างๆ กรรมการจะคัดเลือกผู้ชนะแต่ละสัปดาห์ จากทั้งหมด 16 ครอบครัวที่เข้าร่วมประชันเสน่ห์ปลายจวัก มีเพียงครอบครัวเดียวที่จะเป็นสุดยอดครอบครัวหัวป่าก์ ความสนุกของรายการอยู่การได้เห็นแต่ละครอบครัวร่วมมือกัน (และเถียงกัน) เพื่อสร้างสรรค์อาหารแต่ละจานให้ออกมาอร่อยและสวยงามที่สุด

 

ขี้เหร่หน่อย… แต่อร่อย (Ugly Delicious) สารคดีเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งนำทีมโดยเดวิด แชง เชฟชื่อดังจากร้านโมโมฟูกุ (Momofuku) เขาและเพื่อนนักชิมออกเดินทางเปิดโลกทางวัฒนธรรมอาหารทั่วทุกมุมโลก คุณจะได้รู้จักอาหารที่คุณกินเป็นประจำมากยิ่งขึ้นแบบลึกซึ้งถึงต้นกำเนิด รวมทั้งการตีความใหม่ของอาหารจานคลาสสิคอีกด้วย

โฆษณา

หมวดหมู่:Digital

Tagged as:

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.