ข้ามไปยังเนื้อหา

จอห์น แลสซีเตอร์ จะออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของดิสนีย์ปลายปีนี้

จอห์น แลสซีเตอร์ อดีตหัวหน้าผู้บริหารของพิกซาร์ ผู้กำกับ Toy Story กับ Cars สองภาคแรก และ  A Bug’s Life จะออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ (chief creative office) ของพิกซาร์ อนิเมชั่น และดิสนีย์ อนิเมชั่น ปลายปีนี้ครับ ตามที่บริษัทได้ประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ

แลสซีเตอร์ได้กลับเข้าทำงานหลังจากถูกสั่งพักงานหกเดือนก่อนหน้านี้เนื่องจากมีพนักงานหญิงหลายคนร้องเรียนว่าเขาประพฤติตนล่วงเกินทางเพศ และสร้างความอยากรู้ว่าดิสนีย์จะทำยังไงกับเขา ดิสนีย์ได้เปิดเผยว่าแลสซีเตอร์จะกลับเข้าทำงานในฐานะที่ปรึกษาจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม และเขาก็จะพ้นจากตำแหน่งหลังจากนั้น

จอห์นได้สร้างผลงานอันโดดเด่นที่พิกซาร์และดิสนีย์ อนิเมชั่น และยังได้ปฏิวัติวงการอนิเมชั่นอีกด้วย เขากล้าเสี่ยงทำสิ่งที่เหลือเชื่อ และเล่าเรื่องราวชั้นยอดที่มีแบบฉบับไม่ซ้ำใครและจะเป็นอมตะตลอดกาล เรารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณอย่างสูงต่อการทุ่มเทของเขาซึ่งรวมถึงการพลิกโฉมให้เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชั่น สูตดิโอ ได้อย่างน่าทึ่งและยอดเยี่ยม หนึ่งในผลงานความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของจอห์นก็คือการได้รวมพลทีมนักเล่าเรื่องและนักนวัตกรรมชั้นเอกที่มีทั้งวิสัยทัศน์และความสามารถเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการอนิเมชั่นไปอีกหลายชั่วอายุ” บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของดิสนีย์แถลง

ที่มา: The Warp

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.