Thai Films

“ซูชิเนื้อคน” ฉบับหนังยาว เผยนักแสดงนำ เรื่องย่อ และใบปิดแรก

จากหนังสั้นดังเมื่อปี 2015 ที่ได้มีโอกาสไปฉายตามเทศกาลหนังต่างๆ “ซูชิเนื้อคน” (Human Sushi) ได้กลายเป็นหนังยาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การเขียนบทและกำกับของณัฐชัย จิระอานนท์ ผู้ที่กำกับต้นฉบับหนังสั้นครับ แต่อย่าคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแค่การนำหนังสั้นมาต่อเติมให้ยาวขึ้นนะครับ ผู้กำกับบอกว่าจะเป็นแค่การนำแนวคิดของหนังสั้นมาตั้งต้นเพื่อต่อยอดเท่านั้น “มันไม่ใช่การรีเมค แต่มันเป็นการดัดแปลงโดยหยิบยืมไอเดียเรื่อง “ซูชิที่ทำจากเนื้อคน” มาต่อยอดเป็นหนังเรื่องใหม่ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆกับฉบับหนังสั้นทั้งสิ้น”

ในฉบับหนังยาวนี้ เป็นเรื่องราวของคู่รัก พลอยกับเจมส์ ที่ถูกลักพาตัวมายังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่งโดยที่พวกเขายังไม่รู้ตัวว่ากำลังจะกลายเป็นอาหารสุดโอชะให้กับบรรดาคนชั้นสูง ซึ่งคนที่จะบรรเลงการผ่าตัดครั้งนี้ก็คือนายแพทย์ผู้กระหายการเสพความเจ็บปวดของเหยื่อ คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล กับ กฤษณะ มฤคสนธิ จะรับบทเป็นคู่รัก โดยมีเต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร รับบทเป็นนายแพทย์ฆาตกร “ผมได้ทำลายความเป็นหนังแฟนตาซีของฉบับหนังสั้น และพาคนดูมาตกนรกที่โหดดิบและบีบคั้นอารมณ์อย่างขีดสุดชนิดที่อาจจะมีคนวิ่งออกจากโรงหรืออ๊วกแตกคาโรงเลยก็เป็นได้” ผู้กำกับได้บอกถึงความน่าสนใจของหนัง

แรงบันดาลใจหนึ่งที่ผู้กำกับเลือกใช้ในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็คือหนังสยองขวัญในที่ปิดตายครับ “ผมอยากทำหนังที่เล่นกับโลเคชั่นเดียวแต่ดูแล้วอึดอัด ลุ้นระทึก และบีบคั้นหัวใจแบบ “10 Cloverfield Lane” และผมอยากใส่ความเป็นสนัฟฟ์ฟิล์มแบบหนังชุด “Guinea Pig” ของญี่ปุ่นเข้าไปด้วย เพราะฉนั้นนอกจากความกดดันของอารมณ์แล้ว คนดูจะได้เห็นฉากถลกหนัง เลาะกระดูก ตัดเส้นเอ็น ควักลูกตาและสมองกันแบบจะๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนมุมกล้องไปมาให้มันปวดหัว มันคงเป็นอะไรที่ทำให้คนดูท้องไส้ปั่นป่วนแบบสุดๆไปเลยครับ ผมแค่อยากพิสูจน์ให้เห็นว่า หนังไทยเราก็มีอะไรมากกว่า หนังผี-หนังตลก เราต้องการความหลากหลายให้หนังไทยและผมอยากทำมันครับ

หนังยังมี พรเพ็ญ ฟ้าอำนวย, ญาณิศา พัฒนวงศ์ และ ศุภิสรา กิตติคุณารักษ์ มาร่วมรับบทสมทบ และยังได้เมธาพันธ์ ปิติธีนยพัฒน์ มือเอฟเฟ็คเจ้าของ รางวัลสุพรรณหงส์ สาขาเทคนิคพิเศษและแต่งหน้าเอ็ฟเฟ็กจาก “ผีห่าอโยธยา” และ “เปรมมิกา ป่าราบ” มาช่วยเรื่องการแต่งหน้าสยองๆ และบาดแผลต่างๆ ให้ดูน่ากลัว

ซูชิเนื้อคน” มีกำหนดเปิดกล้องกรกฎาคมนี้ ภายใต้การผลิตของ Commetive Production และ Watch and Pray Production อำนวยการสร้างโดยอนุสรณ์ สร้อยสงิม ผู้กำกับจาก Present Perfect หนังมีกำหนดฉายช่วงปลายปีครับ

หมวดหมู่:Thai Films

Tagged as: ,

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.