ข้ามไปยังเนื้อหา

พบความแสบสันต์ในตัวอย่างหนังเสียดสี BlacKkKlansman ของสไปค์ ลี ที่ได้รางวัลจากคานส์

หลังจากมีผลงานลุ่มๆ ดอนๆ มาพักใหญ่ ผู้กำกับสไปค์ ลี ซึ่งโด่งดังจาก Do the Right Thing และ Malcolm X ได้กลับมาผงาดในปีนี้ด้วย BlacKkKlansman หนังตลกร้ายเสียดสี ที่เพิ่งคว้ารางวัลกรังปรีซ์ หรือรางวัลรองชนะเลิศจากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาหมาดๆ ครับ และตัวอย่างหนังก็ได้ออกมาเผยให้เห็นความแสบสันต์บางส่วนแล้ว

หนังสร้างจากเรื่องเหลือเชื่อจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริงของตำรวจนักสืบแอฟริกันอเมริกัน (รับบทโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน) กับตำรวจยิวคู่หู (อดัม ไดรเวอร์) ที่อิงจากบันทึกของรอน สตอลล์เวิร์ธ ชื่อ Black Klansman ว่าด้วยเรื่องราวของตำรวจแอฟริกันอเมริกันคนแรกแห่งกรมตำรวจโคโลราโดสปริงในต้นยุค 70 ที่บังเอิญพบโฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์ชวนผู้คนมาสมัครเป็นสมาชิกของคู คลักซ์ แคลน ประจำท้องถิ่น ซึ่งเป็นขบวนการชาตินิยมผิวขาวสุดโต่งในสหรัฐ

ขณะที่โทรศัพท์เข้าไปพูดคุย สตอลล์เวิร์ธอ้างตัวเป็นคนผิวขาวเพื่อสอบถามจนได้ความเชื่อใจจากเดวิด ดุ๊ค (โทเฟอร์ เกรซ) ผู้เป็นหัวหน้าของคูคลักซ์แคลน เขาจึงจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนตำรวจผิวขาว ฟลิป ซิมเมอร์แมน (ไดรเวอร์) ให้ปลอมตัวเป็นเขาเพื่อเข้าไปสืบแผนการของขบวนการนี้ และพบว่าได้วางแผนที่จะก่อการร้ายขึ้นมา

หนังยังมีจอร์แดน พีล จาก Get Out ร่วมอำนวยการสร้าง มีแผนจะเข้าฉายในสหรัฐช่วงสิงหาคมนี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.