ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮาร์วี่ย์ ไวน์สไตน์ มอบตัวแก่ตำรวจนิวยอร์ก หลังจากถูกตั้งข้อหาข่มขืนและละเมิดทางเพศ

Credit: AP

7.30 น. วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่นในนิวยอร์ก ตำรวจนิวยอร์กได้เดินทางไปจับกุมฮาร์วี่ย์ ไวน์สไตน์ อดีตผู้อำนวยการสร้างหนังที่ทรงอิทธิพลของฮอลลีวู้ด ซึ่งไวนส์สไตน์ก็ยอมมอบตัวแต่โดยดีครับ อัยการประจำเมืองแมนฮัตตันได้ตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง 2 คน คนหนึ่งคืออดีตนักแสดงหญิง ลูเซีย เอแวนส์ และอีกคนในข้อหาข่มขืน ซึ่งยังขอปิดบังตัวเองอยู่

หลังจากออกมาจากสถานีตำรวจเวลาราว 9.00 น. ไวน์สไตน์ถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือและพาไปยังห้องพิจารณาคดีของศาลในแมนฮัตตัน โดยมีทนายของไวน์สไตน์เดินทางไปด้วย ไวน์สไตน์ได้มอบพาสปอร์ตแก่ศาลและตกลงที่จะไม่เดินทางออกนอกรัฐนิวยอร์กและคอนเนคติคัต ศาลได้ตั้งค่าประกันตัวไวน์สไตน์ที่ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งไวน์สไตน์จ่ายเป็นเงินสด 1 ล้านเหรียญ รายงานจากนิวยอร์กไทมส์บอกว่าอดีตผู้อำนวยการสร้างหนังผู้นี้ต้องสวมอุปกรณ์เฝ้าสังเกตติดตามตัวด้วย

การจับกุมไวน์สไตน์มีขึ้นหลังจากถูกกล่าวหาจากผู้หญิงราว 80 คน ว่าล่วงละเมิดทางเพศและล่วงเกินทางเพศเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ซึ่งก่อให้เกิดกระแสต่อต้านการคุกคามทางเพศขนานใหญ่ไปทั่วโลก และทำให้ผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมบันเทิงได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่พวกเขาถูกกระทำ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.