ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ สตีเวน สปีลเบิร์ก เตรียมกลับมาร่วมงานในหนังชีวประวัติ Grant

หลังจากร่วมงานกันครั้งแรกในปี 2002 ด้วย Catch Me if You Can ทั้งลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ สตีเวน สปีลเบิร์ก อาจได้กลับมาร่วมงานกันอีกในหนังชีวประวัติของยูลิซีส เอส. แกรนต์ ครับ ตามที่เดดไลน์รายงานว่าทั้งคู่อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อมาร่วมงานกันในหนังเรื่องนี้

แอมเปียนเวย์ บริษัทสร้างหนังของดิคาปริโอและไลออนส์เกตได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังสือสารคดี Grant ของรอน เชอร์นาว ที่เป็นหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์เมื่อปีที่แล้วมาเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยหวังที่จะร่วมกันสร้างหนังชีวประวัตินี้ร่วมกัน และได้ให้เดวิด เจมส์ เคลลี จาก Robin Hood ที่นำแสดงโดยทารอน เอ็จเจอร์ตัน มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง สปีลเบิร์กได้แสดงเจตจำนงค์ที่อยากจะกำกับดิคาปริโอในหนังเรื่องนี้

ยูลิซีส เอส. แกรนต์ เป็นบุคคลล้มละลายและต้องลาออกจากราชการทหารเพราะดื่มเหล้าเมาจนเสียหน้าที่ แต่ต่อมาก็กลับมาตั้งต้นใหม่และไต่เต้าจนได้เป็นจอมพลมือขวาของประธานาธิบดีลินคอล์น และผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพฝ่ายสหภาพนำกองทัพมีชัยชนะเหนือฝ่ายสมาพันธรัฐในสงครามกลางเมือง ต่อมาก็ได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 18 ของสหรัฐ ในนามของพรรครีพับลิกัน และได้ดำรงตำแหน่งทั้ง 2 สมัยด้วย นอกจากนี้ยังเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรกที่มาเยือนสยามในปี 1879 ตรงกับสมัยของรัชกาลที่ 5

สปีลเบิร์กเคยทำหนัง Lincoln ที่มีฉากหลังเป็นสงครามกลางเมืองมาก่อน นี่น่าจะเป็นการจับเนื้อหาคล้ายกันอีกครั้งครับ และให้สปีลเบิร์กได้มีโอกาสเล่าจากอีกมุม แต่ทั้งคู่จะได้ร่วมงานกันในหนังเรื่องนี้เมื่อไหร่ อาจต้องรอให้สปีลเบิร์กทำ Indiana Jones 5 กับรีเมก West Side Story เสร็จก่อนครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.