ข้ามไปยังเนื้อหา

เมอริล สตรีปรับบทนำ The Laundromat หนังแฉเอกสารลับปานามาของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก

เมอริล สตรีป รับบทนำในหนังเอกสารลับเพนตากอน หรือ The Post ของผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่ 21 ไปแล้ว ล่าสุด นักแสดงหญิงวัย 68 ปี ผู้นี้ จะรับบทนำใน The Laundromat ของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ในหนังเขย่าขวัญที่อิงจากเรื่องราวเอกสารลับปานามาครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือ Secrecy World: Inside the Panama Papers Investigation of Illicit Money Networks and the Global Elite ของเจค เบิร์นสไตน์ โดยสก็อต ซี. เบิร์นส์ ผู้ที่ทำบทหนัง Contagion กับ Side Effects ของโซเดอร์เบิร์ก มาก่อน

เอกสารปานามาเป็นข่าวใหญ่ทั่วโลกในปี 2016 เป็นชุดเอกสารลับที่รั่วไหลออกมาจากสำนักงานกฎหมายในปานามาชื่อ มอสสัคฟอนเซคา (Mossack Fonseca) ที่ได้เปิดโปงการซ่อนเงินอย่างละเอียดของบริษัทที่จดทะเบียนนอกประเทศกว่า 214,000 บริษัท รวมทั้งตัวตนของผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการของบริษัทเหล่านั้น รวมไปถึงข้าราชการและผู้มีอำนาจในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ข้อมูลเกี่ยวกับบทของสตรีปยังเป็นความลับอยู่ แต่แหล่งข่าวบอกว่าบทของเธอจะเป็นแกนอารมณ์อันสำคัญตลาดหนังทั้งเรื่อง นอกจากสตรีปแล้ว รายงานบอกด้วยว่าแกรี่ โอลด์แมน กับ แอนโตนิโอ แบนเดอราส ก็อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทด้วย

หนังยังไม่มีผู้จัดจำหน่ายในตอนนี้ แต่เน็ตฟลิกซ์กำลังเล็งที่จะซื้อไปฉายอยู่ครับ

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.