ข้ามไปยังเนื้อหา

เรเชล ไวสซ์ กับ เรเชล แม็คอดัมส์ ในตัวอย่างซับไทยของหนังรักต้องห้าม Disobedience

ต่อจาก A Fantastic Woman ที่ได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศปีนี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวที่ผู้หญิงข้ามเพศคนหนึ่งถูกกีดกันจากครอบครัวสามีของเธอ ผู้ชมจะได้ชมหนังผลงานของผู้กำกับเซบาสเตียน เลลิโอ กันต่อ เรื่อง Disobedience ที่จะเข้าโรงฉายในบ้านเรา 21 มิถุนายนนี้ครับ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความรักของผู้หญิงคู่หนึ่งที่ถูกกีดกันเช่นกัน แต่มาด้วยบรรยากาศเขย่าขวัญมากขึ้น หนังได้มีตัวอย่างฉบับซับไทยทางการออกมาแล้ว

หนังดัดแปลงจากนิยายรางวัลของนาโอมิ อัลเดอร์แมน บอกเล่าเรื่องราวของโรนิต (เรเชล ไวสซ์) ช่างภาพสาวที่อยู่นิวยอร์ก ซึ่งเป็นแกะดำของครอบครัวยิวออร์โธด็อกซ์อันเคร่งครัด เมื่อพ่อที่เป็นแรบไบของเธอเสียชีวิต เธอจึงได้เดินทางกลับไปร่วมพิธีศพที่ลอนดอน และพบว่าเพื่อนวัยเด็กที่เป็นคนรักเก่าของเธอ (เรเชล แม็คอดัมส์) ได้แต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องของเธอ (อเล็กซานโดร นิโวลา) ที่พ่อของเธอให้เป็นทายาทสืบทอดตระกูล แต่แล้วถ่านไฟเก่าของทั้งคู่ก็ปะทุแล้วทำให้ชุมชนเคร่งศาสนาแห่งนี้ต้องสั่นคลอน

หนังที่ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีมากๆ ตอนที่ฉายในเทศกาลหนังโตรอนโตครับ รวมถึงบทบาทอันเข้มข้นและการมีฉากอันเร่าร้อนแบบถึงพริกถึงขิงของเรเชล ไวสซ์ กับ เรเชล แม็คอดัมส์ ที่อาจทำให้ทั้งคู่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อีกครั้งในปีหน้า ส่วนตัวหนังนั้นมีคะแนนวิจารณ์จากการวัดของ Rotten Tomatoes ในตอนนี้อยู่ที่ 7.5/10 และมีนักวิจารณ์ชอบ 85% ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.