ข้ามไปยังเนื้อหา

เคน ธีรเดช รับบทนำใน The Pool หนังเขย่าขวัญสัตว์ร้ายของทีโมเมนต์

หลังจาก “รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ” ที่ออกฉายเมื่อปี 2552 เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ กลับมารับบทนำในหนังจอใหญ่อีกครั้งในปีนี้ด้วยหนัง The Pool ที่ยังไม่มีชื่อภาษาไทยของค่ายทีโมเมนต์ครับ

หนังกำกับและเขียนบทโดยพิง ลำพระเพลิง (โคตรรักเอ็งเลย, สามย่าน) บอกเล่าเรื่องราวของนักออกแบบศิลป์ประจำบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งที่ติดอยู่ในสระว่ายน้ำร้างลึก 6 เมตรกับสัตว์ร้ายอีก 1 ตัว โดยไม่มีใครรับรู้ และเขาต้องพยายามเอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้น ตามข้อมูลที่เปิดเผยในหนังสือไดเรคทอรีของกระทรวงวัฒนธรรมที่ทำขึ้นเพื่อแนะนำแก่ผู้ซื้อและผู้จัดจำหน่ายหนังชาวต่างประเทศ ที่กระทรวงได้พาค่ายหนังต่างๆ ไปออกบูธที่ไทยพาวิลเลียนประจำเทศกาลหนังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน พร้อมกับได้เผิดเผยใบปิดแรกของหนังที่แจกในงานดังกล่าวซึ่งมีผู้สแกนหน้าตาของใบปิดและนำมาลงที่เว็บไซต์พันทิปครับ

เท่าที่ทราบมา หนังได้ปิดกล้องไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่เนื่องจากต้องทำเทคนิคพิเศษและขั้นตอนหลังการถ่ายทำนานถึงครึ่งปี จึงทำให้ The Pool เข้าฉายในปีนี้แทน โดยวางกำหนดไว้ราวเดือนกันยายนปีนี้ และคาดว่าจะเปิดตัวหนังในเดือนกรกฎาคมครับ

The Pool ไม่ใช่หนังเพียงเรื่องเดียวของทีโมเมนต์ที่จะออกฉายในปีนี้ ยังมีหนังวัยรุ่นที่หนึ่งในนักแสดงนำคือ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ นักร้องวงไอดอลหญิงล้วน BNK48 อีกเรื่องหนึ่งครับ ที่เพิ่งปิดกล้องไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เนื่องจากขั้นตอนหลังการถ่ายทำไม่ซับซ้อน จึงเป็นหนังที่ทีโมเมนต์วางแผนที่จะฉายก่อน โดยมีกำหนดฉายเดือนสิงหาคมนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. Plot น่าสนใจมากครับ

    โดยส่วนตัวคิดว่า Tโมเมนต์ ต้องค้นหาแนวคิดใหม่ๆ ที่ฉีกออกไปเลย ซึ่ง The Pool ก็เป็นอะไรแบบนั้น หากยังทำหนังแนวๆ รัก ตลก คอมมิดี้ อยู่ มันก็จะเป็นอะไรที่เดิมๆ ซ้ำๆ (มีความหวั่นใจว่าค่ายจะไปไม่รอด เพราะนี้ก็ตามเชียร์) แถมยังจะถูกเปรียบเทียบกับอีกค่ายได้ง่ายด้วย

    หาก T มีแนวทางทำหนังที่แตกต่างออกไป จนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของค่ายในภาพจำของคนดู นอกจากจะทำให้คนดูถ้าอยากดูหนังแนวนี้ ต้องนึกถึงค่าย T แล้ว ยังสร้างทางเลือกใหม่ๆ ให้คนดูหนัง และวงการหนังด้วย

  2. จะมาแนวเดียวกับ หนังเรื่อง Life of pi รึเปล่า ที่เด็กชายชาวอินเดีย ติดอยู่บนเรือกลางทะเลกับเสือตัวใหญ่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.