ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิโมธี ชาลาเมต์ ปล่อยพลังการแสดงในน้ำจิ้มตัวอย่าง Beautiful Boy

ทิโมธี ชาลาเมต์ อาจพลาดนักแสดงนำชายออสการ์ในปีนี้จากบทบาทใน Call Me by Your Name แต่นักแสดงหนุ่มน้อยวัย 22 ปีผู้นี้ อาจจะได้มีโอกาสอีกครั้งจากบทบาทใน Beautiful Boy ของแอมะซอน สตูดิโอ ที่มีกระแสจากวงในบอกว่าชาลาเมต์ได้ปล่อยบทบาทการแสดงอันยอดเยี่ยมอีกครั้งจนน่าจะชิงรางวัลครับ เช่นเดียวกับสตีฟ แคเรลล์ ที่รับบทสมทบในหนังด้วย ตัวอย่างเต็มๆ ของหนังเรื่องนี้คงมาเร็วๆ นี้ แต่แอมะซอนได้ปล่อยฟุตเตจน้ำจิ้มสั้นๆ ออกมายั่วน้ำลายก่อนครับ

ฟุตเตจเผยให้เห็นชาลาเมต์กลับมารับบทเป็นเด็กวัยรุ่นอีกครั้ง คราวนี้เป็นบทของนิค หนุ่มน้อยที่ดูเหมือนสนุกไปกับการใช้ชีวิตตามแบบฉบับวัยรุ่นทั่วไปจนกระทั่งเมื่อเขาเสพติดเมทแอมเฟตามีน ชีวิตที่สุขสันต์จึงพังทลายลง หนังสร้างจากเรื่องจริงของเดวิด เชฟฟ์ (David Sheff) ซึ่งได้เขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวของเขากับลูกชายที่ติดยา แคเรลเป็นผู้รับบทเดวิด (หนังสือชื่อ Beautiful Boy: A Father’s Journey Through His Son’s Addiction)

“ผมไปหลงใหลความบ้าคลั่ง พ่อก็เลยอายเพราะผมเคยเป็นของที่น่าทีึ่ง เป็นเหมือนของที่พิเศษที่พ่อสร้างขึ้น แต่ตอนนี้ พ่อไม่รู้แล้วว่าผมเป็นใคร” นิคระเบิดอารมณ์ใส่เดวิด “แกเป็นใครล่ะ นิค” “นี่แหละตัวผม พ่อ  นี่แหละคื้อตัวของผม” เป็นฉากไฮไลท์ในฟุตเตจที่บอกเราว่าจุดแข็งสำคัญของหนังอยู่ที่การแสดงของคู่นี้

หนังยังมีมอรา เทียร์นีย์ และ ทิโมธี ฮัตตุน ร่วมรับบทด้วย กำกับและเขียนบทโดยเฟลิกซ์ ฟาน โกรนินเกน ที่เคยชิงออสการ์มาก่อนจากหนังภาษาเบลเยียมเรื่อง The Broken Circle Breakdown ในปี 2012 ครับ

แอมะซอนวางกำหนดฉายหนังไว้ในเดือนตุลาคมปีนี้ ช่วงล่ารางวัลพอดีครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.