ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลวางตัวผู้เขียนบทซูเปอร์ฮีโร่เทพเจ้า The Eternals

เฟส 4 ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลอาจมีหนังที่แปลกใหม่มากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ The Eternals ซึ่งสร้างสรรค์โดยแจ็ค เคอร์บี้ ครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่ามาร์เวลเริ่มเดินเครื่องหนังแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่ชุดนี้แล้ว ด้วยการมอบหมายหน้าที่เขียนบทให้แก่พี่น้อง แมทธิว และ ไรอัน เฟอร์โพ เจ้าของบทหนังเรื่อง Ruin ที่กัล กาด็อต จะรับบทนำ

The Eternals เป็นเหล่ายอดมนุษย์ที่เทพเจ้าของจักรวาลได้ทำการทดลองด้านพันธุกรรมเอาไว้บนโลก แต่ละคนเป็นกึ่งมนุษย์อมตะ มีพลังพิเศษแตกต่างกันไป และมีชื่อคล้ายกับเทพเจ้าต่างๆ บนโลกมนุษย์ ซึ่งคอยต่อสู้และชิงไหวชิงพริบกับเผ่าพันธุ์ยักษ์และอสูรชื่อ The Deviants ในแบบ Game of Thrones อยู่หลังฉากในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ต่างๆ ของโลก

เคอร์บี้สร้างตัวละครชุดนี้ขึ้นมาในปี 1976 ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหนังสือแนวสารคดี “Chariots of the Gods” ที่มีมุมมองว่าเทพเจ้าโบราณบนโลกมนุษย์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาว เคอร์บี้ยังได้แต่งหนังสือการ์ตูนแนวคิดคล้ายๆ กัน ชื่อ New Gods ให้ดีซีคอมมิคด้วย ที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศสร้างเป็นหนังไปก่อนหน้านี้แล้ว แปลว่าเราอาจได้เห็นโครงการหนังแนวคิดที่คล้ายกันจากสองค่ายชนกันอีกในอนาคตหลังจาก Captain America: Civil War กับ Batman v Superman: Dawn of Justice ครับ

สำหรับ Ruin ของพี่น้องเฟอร์โพนั้น เป็นเรื่องราวของอดีตผู้กองแห่งกองทัพนาซีที่ออกล่าสมาชิกหน่วย SS ของเขาเพื่อชดเชยให้แก่อาชญากรรมที่ตัวเองก่อไว้ครับ

ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

 1. อันนี้แหละคือแฟรนไชส์ใหม่ของ Marvel ผมไม่ได้อ่านคอมมิค แต่คิดว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ Avenger แต่ไม่ได้รวมกลุ่มกันหรือเกี่ยวข้องกันมาก (รึเปล่า??) ชนกับ New Gods เต็มๆ DC แบบ….คงปวดหัวเลย

  • อยู่ใน Marvel U. เหมือนกันครับ แค่พวกเอเธอร์นัล ไม่ค่อยได้มาข้องแวะกับ มนุษย์หรือ Superhero ในจักรวาลมากนัก ……

   อ้อ…1 ใน เอเทอร์นัลอย่าง Sersi เป็นสมาชิก Avengers ด้วยครับ

 2. อาจจะต้องการความฉีกแนวออกไป
  Marvel อาจจะมองการณ์ไกล ว่ากลุ่ม Avengers อาจจะถึงจุดอิ่มตัว เลยลองเสนอซุปเปอร์ฮีโร่กลุ่มใหม่ๆที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ข้อดีคือทำให้เล่นกับเนื้อเรื่องได้มากขึ้นหน่อยเพราะคนยังรู้จักไม่มาก รวมถึงอาจจะทำโทนหนังใหม่ๆแยกออกจากโทนของกลุ่มอเวนเจอร์ได้ และยังอาจได้ผลพลอยได้กลับมาที่คอมมิคทำให้คนไปค้นหาหรืออ่านมากขึ้น

  ข้อเสียคือมีความเสี่ยงจากการทำตัวละครที่ไม่เป็นที่รู้จัก แต่อย่างน้อยมาร์เวลก็มีประสบการณ์กับการทำหนังซุปเปอร์ฮีโร่มาแล้ว และตัวละครที่คนไม่รู้จักก็อาจจะทำออกมาดีได้อย่าง Watchmen ก็ยังเคยทำได้

  • ไม่ต้อง Watchmen หรอกครับ มาร์เวลประสบความสำเร็จตั้งแต่ Guardian of the galaxy แล้วในเรื่องนี้ ที่ตอนนั้น โคตรไม่มีใครรู้จักแก๊งนี้(มีแฟนเบสน้อยมาก)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.