ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์เตรียมสร้างหนัง Snake Eyes ภาคแยก G.I. Joe

ในเมื่อหนัง G.I. Joe หยุดชะงักที่ภาคสอง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส พบทิศทางใหม่จากวัตถุดิบนี้เอามาสร้างเป็นหนังครับ นั่นก็คือทำภาคแยกเสียเลย ให้แก่ตัวละครที่โดดเด่นที่สุด Snake Eyes

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีอร์เตอร์ บอกว่าพาราเมาท์กำลังเจรจาให้เอแวน สปิลิโอโตพอลอส หนึ่งในทีมเขียนบทของ Beauty and the Beast ของดิสนีย์ และหนังภาคต่อ The Huntsman: Winter’s War มาเขียนบทให้หนังคอมมานโดนินจาผู้นี้ครับ

Snake Eyes เป็นตัวละครในชุดของเล่น G.I. Joe ของแฮสโบร ที่ปรากฏโฉมครั้งแรกในยุค 80 และต่อมาได้กลายเป็นหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลในชุด G.I. Joe: A Real American Hero

ตัวละครนินจาผู้นี้แต่งสีดำทั้งตัว ไม่เคยเผยโฉมใบหน้า และไม่เคยพูดจา ทำให้เขามีความโดดเด่นเป็นพิเศษจากตัวละครอื่นๆ ที่เป็นทหาร และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว สเนคอายส์มีความสัมพันธ์พิเศษกับสการ์เลต ตัวละครหญิงคนเดียวในทีม บางครั้งก็ออกปฏิบัติภารกิจฉายเดี่ยวกับหมาป่าคู่ใจชื่อทิมเบอร์ ศัตรูคู่อาฆาตคนสำคัญก็คือสตอร์มแชโดว์ ที่เป็นศิษย์ร่วมสำนักนินจาเดียวกัน

ในฉบับหนังทั้งสองภาคที่พาราเมาท์สร้างมาก่อนหน้านี้ ได้เรย์ พาร์ค นักแสดงจาก Star Wars: The Phantom Menace มาเป็นผู้รับบท

พาราเมาท์กับแฮสโบรได้ระดมนักเขียนมาคิดเรื่องให้ G.I. Joe เพื่อที่จะยกเครื่องใหม่และสร้างจักรวาลใหม่ให้แก่หนังชุดนี้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวคืบหน้า นี่อาจเป็นแนวความคิดใหม่ก็ได้ เพราะพวกเขาก็เพิ่งสร้างภาคแยก Bumblebee จากหนังชุด Transformers

สปิลิโอโตพอลอสเริ่มต้นอาชีพนักเขียนบทจากหนังทางทีวีและหนังอนิเมชั่นเทพนิยายของดิสนีย์ที่สร้างออกขายในรูปแบบดีวีดี เป็นต้นว่า Tarzan II, The Lion King 1 1/2 รวมถึงหนังการ์ตูน “ก้านกล้วย” ฉบับภาษาอังกฤษ ก่อนที่จะได้เขียนหนังฟอร์มใหญ่ Hercules ฉบับดเวย์น จอห์นสัน เมื่อเร็วๆ นี้ เขายังได้รับหน้าที่เขียนบท Bright ภาคต่อให้เน็ตฟลิกซ์ด้วย

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ภาคแรกก็พอได้อยู่ ภาคสองกลับล้างบางตัวละครเก่าพร้อมกอดคอเฟรนไชส์ลงเหว และเสนคอายมันเจ๋งมันเด่นก็เพราะมันค่อยแย่งซีนชาวบ้านเค้าไปทั่วแต่หนังเดี่ยวจะทำอย่างงั้นไม่ได้เพราะโฟกัสที่จุดเดียว ฉะนั้นถ้าคิดจะทำหนังเดี่ยวกลับไปรีบู๊ททีมใหม่ก่อนเถอะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.