ข้ามไปยังเนื้อหา

“ฮักแพง” มาเงียบๆ แต่รายได้เพียบ กลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดของปีจนถึงตอนนี้

ขณะที่เกือบทุกความสนใจของคนดูหนังในบ้านเราอาจไปอยู่ที่ Avengers: Infinity War เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีหนังไทยเรื่องใหม่ “ฮักแพง” ที่สร้างโดยซำบายดีสตูดิโอ และจัดจำหน่ายโดยพระนครฟิลม์ เข้าฉายใกล้ๆ กันในช่วงนี้ โดยเริ่มเข้าฉายวันที่ 1 พฤษภาคม และกลายเป็นหนังที่ทำเงินเงียบๆ ครับ

เฉพาะจากจำนวนโรงฉายที่เบียดจาก Avengers: Infinity War ที่ปูพรมฉายมาได้ หนังทำรายได้ในวันแรกไป 4.28 ล้านบาท เฉพาะในกรุงเทพและเชียงใหม่ ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ห่างอย่างมากจากรายได้ของ Avengers: Infinity War ที่ทำเงินถึง 37.58 ล้านบาทในวันเดียวกัน (และมีรายได้รวม 289.93 ล้านบาทไปแล้ว นับตั้งแต่ออกฉายวันที่ 25 เมษายน) แต่ก็กลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดของปีจนถึงตอนนี้ เหนือกว่าหนังไทยเรื่องอื่นที่เปิดฉายทั่วไปและอาจไม่ได้มีคู่แข่งที่แข็งเท่า ซึ่งเรื่องที่เปิดตัวสูงสุดก่อนหน้านี้คือ “9 ศาสตรา” กับ “หลวงพี่แจ๊ซ 5จี” ที่ทำเงินเปิดตัววันแรกราว 2.1 ล้านบาทครับ รายได้รวมจากการฉายจนถึงวันที่ 3 ในตอนนี้อยู่ที่ 8.55 ล้านบาท ดูไปแล้ว หนังน่าจะมีโอกาสทำเงินตลอดการฉายเฉพาะในกรุงเทพกับเชียงใหม่เลย 40 ล้านบาทขึ้นไปครับ

ฮักแพง” เป็นผลงานกำกับของธีรเดช สพันอยู่ นำแสดงโดยอัครเดช ยอดจำปา (ก้อง ห้วยไร่), อาทิตย์ สมน้อย (เบิ้ล ปทุมราช), แซ็ค ชุมแพ, ลำไย ไหทองคำ และ ดาราภัช ทวีนันท์ (ธัญญ่า อาร์สยาม) บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มคณะหมอลำ 3 คน ที่นอกจากจะมีความฝันแบบเดียวกันแล้ว นั่นก็คือการได้เป็นศิลปินพื้นบ้านที่ประสบความสำเร็จ ทั้งสามยังเป็นศัตรูหัวใจของกันและกันอีกครับ ใครที่ได้ดูหนังแล้วก็ลองมาออกความเห็นได้ว่าม่วนหลายแบบตัวอย่างหนังไหม

1 ความเห็น »

  1. ปรกติไม่ค่อยสนใจหนังไทยเท่าไร ได้ดูตัวอย่างเรื่องนี้ตอนเข้าไปดูอเวนเจอร์ ผมโอเคนะ มันดูตลกธรรมชาติดีเลย ดีกว่าหนังไทยบางเรื่องที่ฉายช่วงเดียวกัน ฮา

  2. ใครยังไม่ได้ดูฮักแพง ตอนนี้ช่อง พระนครฟิล์มในยูทุป ปล่อยให้ดูกันแบบฟรีๆ แล้ว คมชัดทั้งภาพและเสียง แบบ HD ด้วย เข้าไปดูกันได้เลยนะครับ ลิงค์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=Wou3w_mldWg

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.